Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Tân Dinh
 
 

Thánh lễ bổ nhiệm tân chánh xứ Tân Dinh

Trong không khí hân hoan, Giáo xứ Tân Dinh vui mừng đón Đức Giám Mục Giáo phận Qui Nhơn về cử hành thánh lễ bổ nhiệm cha Phêrô Vơ Thanh Nhàn làm chánh xứ Giáo xứ Tân Dinh. Thánh lễ bổ nhiệm do Đức cha Matthêô Nguyễn Văn Khôi chủ tế, cùng 25 linh mục đồng tế, được cử hành tại Thánh đường Giáo xứ Tân Dinh, vào lúc 7h00 phút ngày 10 tháng 6 năm 2014.

Trước thánh lễ Đức cha đă cầu nguyện sự b́nh an cho giáo xứ, với tinh thần hiệp nhất và yêu thương thánh lễ diễn ra trong bầu không khí nghiêm trang và ấm cúng. Sau khi khai mạc thánh lễ, cha thư kư TGM đă đọc văn thư bổ nhiệm linh mục Phêrô Vơ Thanh Nhàn làm tân linh mục cai quản giáo xứ Tân Dinh thay cho cha Gioakim Huỳnh Công Tân. Những thủ tục cần thiết cho việc tiếp nhận giáo xứ mới được diễn ra với phần tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của vị tân chính xứ. Sau đó, Đức cha đă dẫn vị tân linh mục đến những vị trí mà ngài sẽ thực hiện nhiệm vụ của một vị chủ chăn như: ghế của vị chủ quản, nhà tạm, ṭa giải tội, cửa nhà thờ, tháp chuông.

Sau thánh lễ, vị đại diện cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ đă phát biểu đôi lời cảm tạ đối với sự hiện diện của Đức cha, các vị linh mục, tu sĩ nam nữ đă cùng nhau cử hành thánh lễ bổ nhiệm nhận chức rất long trọng. Giáo xứ hân hoan chào đón cha sở mới đồng thời bày tỏ ḷng cảm xúc trước khi chia tay với cha sở cũ.

Gần 17 năm cai quản giáo xứ, với bao công lao và t́nh cảm mà cha Gioakim Huỳnh Công Tân đă dành cho giáo xứ cũng như từng người con trong từng giáo họ. Giáo xứ Tân Dinh, một giáo xứ thuộc vùng biển, trũng thấp, những người Kitô hữu nơi đây đa số là làm nghề nông chân lấm tay bùn, hay là những người phải suốt ngày lênh đênh trên biển đối mặt với những nguy hiểm khi có gió to sóng lớn. V́ hoàn cảnh khó khăn đa số con em phải bỏ học sớm mà lao động phụ giúp gia đ́nh, nên việc duy tŕ và thực hiện Đức tin của bà con giáo dân là cả một sự cần thiết. Nhưng Cha đă không quản ngại khó khăn xây cất được ngôi Thánh đường chính khang trang và tiện nghi để cho giáo dân có nơi thờ phượng trang trọng, đàng hoàng. T́nh cảm ấy, công lao ấy từng người con trong giáo xứ sẽ giữ măi không bao giờ quên dù cho Cha có đi xa hay ở bất cứ nơi đâu, Cha măi là người cha trong ḷng chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân, sức khỏe cho cha để ở nơi giáo xứ mới cha sẽ vững vàng và tiếp tục dấn thân phục vụ giáo xứ mới mà cách vài giờ nữa thôi là cha sẽ tiếp quản.

Tiếp đến cha tân chánh xứ đă đọc lời cảm tạ Đức cha và những vị đồng tế, đồng thời bày tỏ sự vui mừng được đặt chân vào ngôi nhà mới là giáo xứ Tân Dinh. Kết thúc thánh lễ là bao niềm cảm xúc được thể hiện, vui có buồn có, ngậm ngùi, xúc động…Phục vụ là tinh thần mà các vị linh mục đă chấp nhận khi lănh nhận Bí tích Truyền Chức Thánh nên các giáo dân cũng sẵn sàng cầu nguyện và cộng tác cùng các ngài trên con đường xây dụng cộng đoàn giáo xứ và Giáo Hội.

H́nh ảnh Thánh lễ bổ nhiệm tân chánh xứ Tân Dinh (10/6/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]