Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Tân Dinh
 
 

Thánh lễ Thêm sức tại Giáo xứ Tân Dinh

Sau thời gian học tập và cố gắng của các học viên giáo lư, vào Chúa nhật ngày 28/08/2016, toàn thể giáo dân Giáo xứ Tân Dinh hân hoan đón Đức Giám Mục Giáo phận về ban Bí tích Thêm sức cho 77 em đă được chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm hồn để đón nhận Chúa Thánh Thần.

Trước đó, vào ngày 27/08/2016, Giáo xứ đă tổ chức tĩnh tâm và giải tội để các em chuẩn bị tâm hồn sạch tội và trong sáng để đón Chúa Thánh Thần ngự đến, từ đây, Người sẽ đồng hành với các em trong suốt hành tŕnh của cuộc sống.

Thánh lễ ban bí tích thêm sức được diễn ra vào lúc 9h00 ngày 28/08/2016 với sự chủ tế của Đức Cha và quư Cha đồng tế.

Trong thánh lễ, Đức Cha đă đề cập đến vai tṛ của Chúa Thánh Thần trong suốt hành tŕnh của cuộc sống chúng ta, mỗi việc mỗi người mỗi ơn đều có sự giúp đỡ và đồng hành của Chúa Thánh Thần, Người luôn ngự giữa chúng ta, ban cho chúng ta những ơn cần thiết. Nếu khi xưa chính Chúa Giêsu đă hứa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ th́ hôm nay Người cũng ban Thánh Thần ngự trên các em lănh nhận Bí tích Thêm sức để các em nên như tông đồ của Chúa, rao giảng Tin mừng bằng cuộc sống của chính bản thân các em cũng như làm sáng danh Chúa trong môi trường mà các em gặp gỡ, tiếp xúc, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà phần lớn các em c̣n đang trong độ tuổi đến trường.

Cuối Thánh lễ, một đại diện của các em được lănh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay đă nói lên lời cảm ơn Đức Cha, cha Tổng Đại Diện, Cha sở, Cha phó, quư Cha đồng tế, quư Souer và quư anh chị Giáo lư viên đă bỏ công sức dạy dỗ các em để hôm nay các em có thể đón nhận Chúa Thánh Thần trong tinh thần sốt sắng, trang nghiêm, đạo đức, thánh thiện.

Nguyện xin Chúa ban cho tất cả mọi người thần khí của Chúa để mỗi người chúng ta biết sống xứng đáng là con cái Chúa và Hội Thánh

H́nh ảnh Thánh lễ Thêm sức tại Gx Tân Dinh (28/8/2016)

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: gx Tân Dinh

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]