Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Tịnh Sơn
 
 

Giáo xứ Tịnh Sơn mừng lễ Mẹ Về Trời

Trong tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đă ban cho Giáo hội, trong đó có Giáo xứ Tịnh Sơn.

Ngày 15 tháng 8 vừa qua, Giáo xứ chúng con hân hoan mừng trọng thể lễ “Mẹ hồn xác về trời”, bổn mạng Giáo xứ. Đặc biệt, chương tŕnh trại hè 2 ngày dành cho các em giáo lư sinh cũng góp phần tạo nên tinh thần hiệp nhất yêu thương và là sân chơi bổ ích cho các em giao lưu, học hỏi.

Dưới sự điều phối của Cha quản xứ Tô-ma, giáo dân của Giáo xứ đă dâng lên Mẹ những tràng chuỗi mân côi, lời kinh tiếng hát, việc làm bác ái,… kết nên những bó hoa thiêng dâng lên Mẹ.

Sau giây phút nguyện kinh, các đoàn thể được phân công và giáo dân tiếp bước theo Thánh Giá đèn hầu, nghiêm trang tiến ra hội trường giáo xứ tham gia cuộc rước kiệu trọng thể và bắt đầu thánh lễ. H́nh ảnh ḍng người tiếp nối nhau trong đoàn rước kiệu như muốn nói lên ḷng yêu mến Mẹ nồng nàn của giáo dân trong Giáo xứ.

Sáng thứ hai thánh lễ Mừng Mẹ Về Trời được cử hành trọng thể, do Cha Tô-ma chủ sự và quư Cha đồng tế. Qua bài giảng, Cha mời gọi cộng đoàn hăy sống và noi gương Đức Mẹ trong công việc và đời sống thường ngày theo tiêu chí tựa băng reo:

Nhờ Mẹ, con yêu Giêsu.
Với Mẹ, con yêu Giêsu.
Cùng Mẹ, chúng ta yêu thương.

Sau thánh lễ cũng là lúc công bố kết quả thi đua và phát thưởng qua hai ngày trại cho các em trại sinh.

Bế mạc đợt trại, Cha sở cám ơn các ban ngành, hội đoàn, quư ân nhân, thân nhân, những người đă góp công, góp sức cho Thánh lễ Bổn Mạng và kỳ trại hè cho các em trong Giáo xứ được thành công. Trước lúc chia tay lên đường, Cha dâng lời cầu nguyện: Nguyện xin Mẹ bầu cử cho mỗi người trong giáo xứ biết noi gương Mẹ, sống như Mẹ, ra đi đem Chúa đến giữa ḷng cuộc sống hôm nay. Amen.

H́nh ảnh Giáo xứ Tịnh Sơn mừng lễ Mẹ Về Trời (15/8/2016)

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       

 

        

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Quy Nhơn

 

[Trở về đầu trang ]