Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Tuy Ḥa

Giáo xứ Tuy Ḥa mừng bổn mạng Giuse

 
  Ḥa chung niềm vui mừng lễ thánh quan thầy Giuse của Giáo hội Việt Nam, hôm nay giáo xứ Tuy Ḥa cũng tổ chức mừng ngày bổn mạng của giáo xứ ḿnh.

Để thêm phần sốt sắng trong việc cầu xin vị thánh quan thầy , giáo xứ làm tuần cửu nhật kính Thánh Giuse. Mỗi ngày đều được chiêm ngắm mẫu gương của ngài: một người cha cần mẫn lao động vất vả để nuôi gia đinh, một người chồng tuyệt vời luôn ǵn giữ gia thất được b́nh an hạnh phúc, đối với Chúa luôn vâng phục thánh ư, đối với bản thân th́ hy sinh cả cuộc đời để giữ ḿnh trinh khiết chung thủy, biết khiêm nhường để hoàn toàn quy phục theo ư Chúa, sống thanh bần đúng như một người nghèo của Thiên Chúa, sống thinh lặng để can đảm chọn Chúa là tất cả, một con người đức hạnh và thánh thiện không có một uẩn khúc và lệch lạc nào, và sau cùng ngài là đấng bầu cử mạnh thế trước ṭa Chúa.

Kết thúc tuần cửu nhật chính là thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse được cử hành lúc 17h30’. Trong thánh lễ, cha Phêrô Đặng Son, chánh xứ Tuy Ḥa đă mời gọi Cộng đoàn phụng vụ nh́n vào Thánh Giuse là mẫu gương tuyệt vời, ngài đă hoàn toàn cộng tác tích cực vào chương tŕnh cứu độ của Thiên Chúa. Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi để tiếp tục chương tŕnh cứu độ của Chúa, v́ vậy chúng ta xin Thánh Cả cầu bầu cho ta luôn biết hăng hái tích cực vui vẻ cộng tác vào chương tŕnh cứu độ của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng với đoàn rước tiến đến đài Thánh Giuse để tôn vinh ngài qua lời ca tiếng hát và vũ điệu, dâng lên ngài những nén hương để cầu nguyện cho giáo xứ.

Trước khi ra về, mọi người chung vui với nhau bằng một phần ăn nhẹ và tham gia tṛ chơi xổ số máy mắn để nhận quà Giuse. Giá trị quà thưởng thật nhỏ bé nhưng niềm vui thật tràn trề.

Nguyện xin Thánh Cả Giuse che chở cho giáo xứ chúng con, để ngày càng có thêm nhiều người theo gương ngài biết phục vụ trong âm thầm và vui vẻ.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]