Giáo phận Quy Nhơn

Giáo xứ Tuy Ḥa

 
 

Giáo xứ Tuy Ḥa tôn vinh Mẹ

Tháng năm lại đến. Chiều hôm nay giáo xứ Tuy Ḥa họp nhau trước đền Đức Nữ Maria để tôn vinh Mẹ và khai mạc tháng hoa.

Sau lời khai mạc, các em thiếu nhi cùng múa dâng lên Mẹ những cánh hoa tươi, hương thơm đậm đà . Hoa màu hông chan chứa bao t́nh yêu, hoa màu trắng của sự trinh khiết vẹn tuyền, hoa màu vàng thanh thoát dịu êm, hoa màu tím chất chứa đắng cay khổ đau, hoa màu xanh đong đầy cả niềm vui. Tất cả đều nói lên tâm t́nh ca tụng và noi gương các nhân đức của Mẹ như thánh Bênâdo nói: "Được Mẹ dẫn dắt bạn sẽ không ngă, được Mẹ che chở bạn sẽ không sợ, được Mẹ hướng dẫn bạn sẽ an ḷng, được Mẹ ban ơn bạn sẽ đạt đích mong chờ".

Tiếp đến, cộng đoàn cùng nhau đọc kinh cầu Đức Bà và đại diện các chị dâng lên Mẹ những đóa hoa ḷng cùng cầu xin Mẹ đón nhận và chúc lành cho Giáo hội, cho giáo phận, cho giáo xứ và từng gia đ́nh của chúng con. Nhất là xin Mẹ ngự vào căn nhà nội tâm của chúng con để chúng con cũng có được một trái tim biết thưa xin vâng như Mẹ.

Bên cạnh những cánh hoa tươi dâng Mẹ, các em c̣n múa dâng nến, dâng hương. Những ngọn nến hồng cháy sáng lung linh tượng trưng cho ngọn lửa tin, ngọn lửa t́nh yêu, ngọn lửa t́nh mến son sắt để sưởi ấm ḷng chúng con luôn biết trung kiên, cậy trông nơi Mẹ v́ giữa cuộc đời vẫn có Mẹ che chở ủi an.

Lạy Mẹ Maria, Thiên Chúa đă tuyển chọn Mẹ cách đặc biệt hơn mọi người trên thế gian, để thực hiện ư Chúa. Chúng con cảm nghiệm t́nh thương vô biên của Mẹ đă dành cho chúng con. Xin Mẹ ǵn giữ Hội thánh và thế giới này luôn được b́nh an hạnh phúc.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]