Tổng Giáo phận Sài G̣n

Nhà thờ Giáo xứ Mai Khôi

Giáo hạt Tân Định

Địa chỉ : 44 Tú Xương, P.7 Quận 3  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Hưng Thịnh (OP - 2010)

3-932-5738  -  3-932-0360

1975

Lễ Bổn Mạng

Đức Mẹ Mai Khôi

Chúa nhật     :  5.00  -  7.00  -  10.00 (Pháp)   -  17.30

Ngày thường :  5.00  -  17.00

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

Lược sử Giáo xứ Mai Khôi

Bổn mạng nhà thờ: Đức Mẹ Mai Khôi
Số giáo dân: trên 400

Linh mục phụ trách:

- Cha sở: Cha Antôn Trần Thành Long
- Cha phó: Tôma-Thiện Trần Minh Cẩm, Stanislas Hoàng Đắc Ánh, Albertô Trần Phúc Nhân

Sinh hoạt Họ Đạo:

Các lớp giáo lư: lớp chuẩn bị Thêm sức, Dự ṭng.

Lược sử:

Họ Mai Khôi được thành lập ngày 7 tháng 10 năm 1955, từ năm 1955-1975 là một Họ Đạo dành riêng cho sinh viên. Tới năm 1975, mới trở thành một Họ Đạo mở rộng cho mọi người. Cha Stanislas Hoàng Đắc Ánh được cử làm cha sở đầu tiên. Đến năm 1976, cha Hoàng Đắc Ánh đi phục vụ tại Giáo Hoàng Học Viện Piô X Đà Lạt, cha Phạm Long Tiên lên thay thế. Năm 1981, cha Mai Văn Hùng được cử làm cha sở thay thế cha Phạm Long Tiên. Tới năm 1989, cha Mai Văn Hùng xin nghỉ việc v́ lư do sức khỏe, cha Phạm Long Tiên lại đảm nhiệm chức vụ này cho tới tháng 7 năm 1989, sau đó cha Thiện Cẩm được cử làm cha sở. Từ năm 1990, cha Trần Thanh Long được chính thức bổ nhiệm làm phụ tá cho cha Thiện Cẩm vào năm 1996, cha Long làm cha sở. Tất cả các cha trong tu viện đều trực tiếp tham gia vào việc phục vụ Họ Đạo. Hiện nay, Họ Đạo đang nỗ lực khôi phục truyền thông xưa là phục vụ đặc biệt cho giới trẻ. Đặc biệt từ hai năm qua, mỗi năm, vào mùa Vọng và mùa Chay, ngoài những ngày tĩnh tâm chung cho Họ Đạo, c̣n có những buổi tĩnh tâm đặc biệt cho giới trẻ, và từ một năm qua, mỗi thứ Sáu cuối tháng đều có tổ chức một thánh lễ riêng cho giới trẻ. Ngoài ra, để thể hiện sự hiệp thông và gắn bó giữa tu viện và Họ Đạo, mỗi thứ Năm đầu tháng có thánh lễ đồng tế, có các cha trong tu viện (Nữ Vương Ḥa B́nh) tham dự cùng với cộng đồng Họ Đạo (Nhà nguyện Regina Pacis: Nữ tử Bác Ái Vinhsơn, 42 Tú Xương) thành lập 1954 - các linh mục ḍng Đaminh Lyon phụ trách.

(trích Niên Giám Giáo Phận TPHCM 1998)

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mai Khôi