Tổng Giáo phận Sài G̣n

Nhà thờ Đền Thánh Vinh Sơn

 

Nhà thờ Đền Thánh Vinh Sơn  Giáo xứ Thăng Long
Giáo hạt Phú Thọ

 

Địa chỉ : số 9 Nguyễn Thị Nhỏ phường 15 quận 11.   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thăng Long

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bồn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử  - H́nh ảnh

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ Đặt Viên Đá Xây Đền Thánh Vinh Sơn  (1/12/2012)  -  H́nh ảnh

 

Lược sử Đền Thánh Vinh Sơn 

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Lễ Đặt Viên Đá Xây Đền Thánh Vinh Sơn

Giao lộ Nguyễn Thị Nhỏ - Lê Đại Hành - B́nh Thới - Âu Cơ thường ngày đă nhộp nhịp người xe xuôi ngược. Sáng thứ bảy ngày 01.12.2012, khu vực này càng đông đúc hơn v́ giáo xứ Thăng Long (hạt Phú Thọ, giáo phận Sài G̣n) tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà thờ kính Thánh Vinhsơn và nhà sinh hoạt cộng đoàn ở số 9 Nguyễn Thị Nhỏ phường 15 quận 11.

Cách nay 40 năm, dù đời sống c̣n nhiều khó khăn, ngày 25.10.1972, bà con giáo dân trại Bắc B́nh Vương vẫn cùng linh mục chính xứ Thăng Long Antôn Nguyễn Văn Ngoạn góp của, góp công, cất lên một nguyện đường để sáng tối quy tụ đọc kinh, lần hạt, dâng lễ… Người dân quanh vùng vẫn quen gọi là Đền Thánh Vinhsơn, là họ nhánh của giáo xứ Thăng Long quản lư. Trải qua năm tháng, ngôi nhà thờ xuống cấp, nền thấp hơn mặt đường, trở nên cũ kỹ, bé nhỏ cạnh những dăy nhà cao tầng chung cư Phú Thọ. Cần có một Đền Thánh trang trọng, thông thoáng và là một dấu chỉ hiện diện của Thiên Chúa, của Giáo hội trên mảnh đất đông dân cư.

Từ 7 năm nay, các tín hữu trong giáo khu Đền Thánh Vinhsơn đă tiết kiệm, góp quỹ, chuẩn bị cho công tŕnh nhà thờ. Ngày 08.01.2012, ông Giuse Đỗ Văn Trọng - Trưởng giáo khu cùng Hội đồng Mục vụ giáo xứ họp và nêu nguyện vọng xây mới. Đức Hồng y Tổng Giám mục giáo phận Gioan B. Phạm Minh Mẫn đă có văn thư chấp thuận. Phía chính quyền đă tạo điều kiện để giáo xứ hoàn tất về thủ tục xây dựng vào ngày 26.09.2012.

Trong niềm vui bước vào Mùa Vọng chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng sinh, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm đến chủ sự thánh lễ, làm phép diện tích và đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi nhà thờ mới và nhà sinh hoạt Đền Thánh Vinhsơn. Cùng đồng tế có linh mục Hạt trưởng Giuse Phạm Bá Lăm, linh mục chính xứ Thăng Long Barnaba Trần Cương Quyết và 12 linh mục trong giáo hạt Phú Thọ. Đông đảo bà con tín hữu trong xứ, trong khu đến dự lễ chật kín trong nhà thờ. Nhiều người phải ngồi ngoài sân và hành lang nhà thờ nhưng vẫn sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.

Đức Giám mục Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong bài giảng đă nhắc lại lời Thiên Chúa phán qua tiên tri Isaia, cho biết nhà thờ là Nhà Cầu nguyện, có Nhà Tạm với sự hiện diện sống động của Thiên Chúa, là nơi người tín hữu đến cầu nguyện, tṛ truyện và xin ơn lành của Chúa. Nhà thờ c̣n là công tŕnh của Đức Tin. Có Đức Tin, tín hữu mới đến nhà thờ cầu nguyện, gặp gỡ Đấng đang hiện diện và yêu thương ḿnh. Ḷng Tin thúc đẩy đóng góp xây dựng nhà của Chúa. Những ǵ hiến tặng cho Ngài th́ vĩnh cữu, không mất đi. Ngài sẽ hoàn thành công tŕnh đă được Ngài khởi sự…

Cuối thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Lịch - Chủ tịch Hội đồng Mục vụ cảm ơn mọi người đă đến chia vui với giáo xứ Thăng Long. Ca đoàn hát lên khúc cảm tạ sau lời kết. Đức Giám mục Phụ tá ban phép lành Toàn xá Năm Đức Tin cho những tín hữu thành tâm thống hối, xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ư Đức Giáo hoàng.

Nguồn : http://menchuayeunguoi.com/


H́nh ảnh nhà thờ Đền Thánh Vinh Sơn

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]