Tổng Giáo phận Sài G̣n

Nhà thờ Giáo xứ Trung Chánh

 

Nhà thờ Giáo xứ Trung Chánh
Giáo hạt Hôc Môn

 

Địa chỉ : 103/5 Ấp Trung Chánh 1, Xă Trung Chánh Hóc Môn ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đa Minh Nguyễn Văn Minh (7/2013)
Phó xứ     : Linh mục Giuse Đào Hoàng Vũ

Tel

83-718-2598

E-mail

 

Năm thành lập

1954

Lễ Bổn Mạng

Ḿnh Máu Thánh Chúa

Số giáo dân

5778

Giờ lễ

Chúa nhật     :  4:30  -   6:00  -   7:00   -   16:00  -   19:00

Ngày thường :  4:30   -   17:00

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót (11/11/2016)
* Giáo xứ Trung Chánh: Kỷ niệm Cung hiến Thánh đường (22/8/2016) - H́nh ảnh
* Giáo xứ Trung Chánh: Học hỏi hậu Hôn nhân Gia đ́nh (11/9/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Trung Chánh

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Giáo xứ Trung Chánh: Kỷ niệm Cung hiến Thánh đường

Bài & Ảnh: Vũ Quang

WGPSG -- “Mừng lễ kỷ niệm cung hiến là dịp để nhắc nhở chúng ta: Mỗi Kitô hữu chính là đền thờ được dâng hiến cho Thiên Chúa, cần phải dâng hiến hằng ngày để trở nên Thánh, để cùng được chia sẻ vinh quang và niềm hạnh phúc với Chúa và Mẹ Maria”.

Trên đây là lời ngỏ của Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - trước Thánh lễ kỷ niệm 9 năm Cung hiến Thánh đường giáo xứ Trung Chánh, diễn ra lúc 17g30 ngày 22.8.2016 tại thánh đường giáo xứ.

Đặc biệt năm nay, Đức cha Giuse sẽ trao Ủy Nhiệm thư cho các tân thành viên của Hội đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo xứ và trao Bằng Tưởng lệ cho các vị cựu chức. Ngoài ra, ngài sẽ chúc lành và trao Phép lành Ṭa Thánh cho các gia đ́nh mừng kỷ niệm ngày thành hôn.

Thánh lễ trọng thể do Đức cha Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Minh, cha phó Giuse Đào Hoàng Vũ và quư cha thân quen của giáo xứ.

Hiện diện trong Thánh lễ có các tu sĩ, quư chức Hội đồng Mục vụ tân - cựu, các hội đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn: “Mừng lễ kỷ niệm cung hiến là dịp để nhắc nhở chúng ta: Mỗi Kitô hữu chính là đền thờ được dâng hiến cho Thiên Chúa, cần phải dâng hiến hằng ngày để trở nên Thánh, để cùng được chia sẻ vinh quang và niềm hạnh phúc với Chúa và Mẹ Maria”.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khi quảng diễn các bài đọc, Đức cha nhấn mạnh: “Vua Sa-lô-môn đă bày tỏ một tâm t́nh đạo đức tốt lành khi ư thức được sự thánh thiện của Thiên Chúa: Dâng hiến cho Thiên Chúa đền thờ vừa xây dựng là cơ hội tốt để mở ḷng ra cho Thiên Chúa ngự trị và chúc phúc. Điều vua Sa-lô-môn muốn nhấn mạnh không phải một công tŕnh xây dựng, nhưng phải là một cộng đoàn mà nơi đó tâm hồn của mỗi người biết mở ra cho thánh ư Chúa”. Đó cũng là điều mà Thánh Phaolô khẳng định trong thư gởi cho tín hữu Cô-rin-tô: “Anh em là ngôi đền được Thiên Chúa xây nên”.

Tiếp lời, Đức cha chia sẻ với các đôi mừng kỷ niệm ngày thành hôn: “Chúng ta phải đặt lại t́nh yêu, hôn nhân và gia đ́nh của ḿnh trong thánh ư của Thiên Chúa. Ngày thành hôn cũng là ngày dâng hiến và cung hiến như lễ cung hiến thánh đường vậy. Mỗi người cần phải xem lại đời sống hôn nhân của ḿnh có hiện diện sự yêu thương và có sống cho Chúa hay không?”

Sau cùng, Đức cha Giuse chia sẻ với quư chức tân HĐMV trong ngày nhận Ủy Nhiệm thư: “Mỗi thành viên HĐMV cần ư thức rằng ḿnh được mời gọi cho một sứ vụ, để chính cuộc đời mỗi người biết gắn bó với Thiên Chúa, để Ngài thánh hóa, dám dâng hiến cho Chúa và phục vụ cộng đoàn”.

Ngay sau phần chia sẻ, Đức cha đă chủ sự nghi thức chúc lành cho các cặp vợ chồng kỷ niệm ngày thành hôn.

Kết thúc Thánh lễ với bài ca Tán tụng hồng ân, mọi người ra về trong tâm t́nh tri ân và cảm tạ Chúa cùng Mẹ Maria, v́ muôn ơn lành Chúa và Mẹ đă không ngừng ban cho giáo xứ qua 62 năm thành lập và phát triển.

Được biết, hằng năm, lễ kỷ niệm Cung hiến Thánh đường đă trở thánh ngày truyền thống của giáo xứ Trung Chánh, là cơ hội để giáo xứ bày tỏ niềm tri ân và tưởng nhớ đến các linh mục đă phục vụ tại giáo xứ, các vị tiền nhân đă góp công góp sức xây dựng cộng đoàn, cũng như xây dựng ngôi thánh đường của giáo xứ hiện tại.

Nguồn : Website TGP Sài g̣n


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Trung Chánh

H́nh ảnh Giáo xứ Trung Chánh: Kỷ niệm 9 năm Cung hiến Thánh đường (22/8/2016)

Nguồn : Website TGP Sài g̣n

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Credit of : Nguyen Du

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]