Tổng Giáo phận Sài G̣n

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hiệp

 

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Hiệp
Giáo hạt Thủ Đức

 

Địa chỉ : 54 đường 5, KP.4, P.Linh Xuân Quận Thủ Đức  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Hùng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1979

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

560

Giờ lễ

Chúa nhật     :  5.00  -  7.00  -  9.00  -  16.00  -  17.30  -  19.30

Ngày thường :  5.00  -  18.00

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh hành hương viếng xác Cha Thánh Don Bosco tại Gx Xuân Hiệp (17/1/2011)
* Vầng Trăng yêu thương tại giáo xứ Xuân Hiệp (23/9/2010)
* Ăn tết xa quê tại Don Bosco, Xuân Hiệp (17/9/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Xuân Hiệp

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................

Giáo xứ Xuân Hiệp Thủ Đức mừng kỉ niệm 30 năm thành lập

THỦ ĐỨC 01/01/2009 - Hôm qua 01/01/2008, Giáo Hội Mừng Kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cũng là ngày đầu năm mới Dương Lịch, Giáo Xứ Xuân Hiệp – hạt Thủ Đức Giáo Phận Sài G̣n đă mừng lễ Bổn Mạng của Giáo Xứ và mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo Xứ. Cha Bề Trên Giám Tỉnh của Tỉnh Ḍng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đă chủ sự Thánh Lễ này, cùng đồng tế với Cha Giám Tỉnh c̣n có Cha Phó Giám Tỉnh, Cha Chánh Xứ Xuân Hiệp, Cha Giám Đốc Cộng Thể Học Viện Thần Học Rinaldi, Cha Tôma Trần Quốc Tuấn SDB – Nguyên Chánh Xứ Xuân Hiệp cùng Quư Cha trong Cộng Thể Salêdiêng Don Bosco Xuân Hiệp Thủ Đức.

Tham dự Thánh Lễ c̣n có Quư Thầy thuộc Học Viện Thần Học Rinaldi – Xuân Hiệp, Quư D́ Ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán, Ḍng Đaminh Rosa Lima – Xuân Hiệp và đông đảo bà con Giáo Dân và những khách mời của Giáo Xứ. Trước Thánh Lễ là phần cung nghinh tượng Đức Mẹ từ khuôn viên Cộng Thể Don Rinaldi Xuân Hiệp tiến vào trong Nhà Thờ Giáo Xứ, Kiệu Đức Mẹ được trang trí rất rực rỡ với nhiều hoa nến để tôn vinh Đức Mẹ và được 4 Bà Mẹ Công Giáo của Giáo Xứ kiệu trên vai tiến vào trong Nhà Thờ.

Trong Bài Giảng Lễ, Cha Giám Tỉnh đă chia sẻ ư nghĩa của Lời Chúa trong ngày Mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, đồng thời ngài cũng kêu gọi mọi người hăy có ḷng yêu mến và tôn kính Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mỗi người Kitô hữu. Đặc biệt trong ngày đầu năm mới, mỗi người hăy biết chạy đến với Đức Mẹ, để xin Mẹ che chở, hướng dẫn và đồng hành với từng người trên bước đường của đời sống hàng ngày.

Sau Thánh Lễ, Vị chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Xuân Hiệp đă ngỏ lời cám ơn Cha Bề Trên Giám Tỉnh, Quư Cha, Quư Thầy Ḍng Salêdiêng Don Bosco đă có những đóng góp cho việc h́nh thành và phát triển Giáo Xứ từ ngày thành lập cho đến nay, và hiện nay vẫn đang phục vụ và hướng dẫn đời sống thiêng liêng cho mọi người trong Giáo Xứ. Đồng thời Vị đại diện cũng ngỏ lời cám ơn đặc biệt đến Quư D́ thuộc hai hội Ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán và Đaminh Rosa Lima trong Giáo Xứ cũng đă đóng góp những hy sinh tông đồ, dạy giáo lư, tập hát vv… cho việc thăng tiến những sinh hoạt của Giáo Xứ. Sau đó, một em thiếu nhi đại diện đă dâng lên Cha Bề Trên Giám Tỉnh lẵng hoa tươi thắm nói lên ḷng biết ơn của toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa đối với Linh mục, Tu Sỹ Ḍng Salêdiêng Don Bosco.

Ngỏ lời đáp từ, Cha Bề Trên Giám Tỉnh đă đại diện Tỉnh Ḍng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam chúc mừng Giáo Xứ trong ngày lễ Bổn Mạng cũng như dịp lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo Xứ. Đặc biệt Cha Giám Tỉnh cũng đă nói cho cộng Đoàn hiện trong Thánh Lễ hôm nay biết nguồn gốc mảnh đất của Giáo Xứ Xuân Hiệp đây chính là của Hội Ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán đă đóng góp cho Tỉnh Ḍng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam để thành lập nên Giáo Xứ Xuân Hiệp ngày hôm nay. Qua đó, Cha Giám Tỉnh cũng đại diện Tỉnh Ḍng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam để cám ơn Quư Bề Trên cùng tất cả Quư D́ thuộc Ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán.

Sau Thánh Lễ là bữa tiệc gia đ́nh do Giáo Xứ Xuân Hiệp khoản đăi ngay tại khuôn viên của Giáo Xứ, và mỗi gia đ́nh trong Giáo Xứ đều có người hiện diên cùng chung vui trong ngày lễ.

Francesco Trần SDB


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Xuân Hiệp

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com