Giáo phận Thái B́nh

Nhà thờ Giáo họ Hanh Cù

 

Nhà thờ Giáo họ Hanh Cù  Giáo xứ Thân Thượng
Giáo hạt Kiến Xương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thân Thượng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Quan Thầy

Thánh Tôma Aquinô

Số giáo dân

250

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Hanh Cù hân hoan mừng cắt băng khánh thành nhà Giáo lư (8/6/2014)

* Đức Cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ Hanh Cù nhân dịp lễ Quan Thầy Tôma Aquinô (7/2/2012)

 

Lược sử Giáo họ Hành Cù

<Chưa có>

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Giáo họ Hanh Cù hân hoan mừng khánh thành nhà Giáo lư

Từ Ṭa Giám Mục, vượt qua khoảng 3km, chúng tôi có thể đặt chân đến mảnh đất Hanh cù thuộc Giáo xứ Thân Thượng, hạt Thái Thụy. Nh́n từ quốc lộ 39, chúng tôi có thể thấy ngôi nhà thờ khá lớn đứng ở giữa cánh động lúa chín đang trong mùa thu hoạch. Đến với Hanh Cù, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được một không khí tưng bừng, hân hoan vui mừng của cộng đoàn nơi đây.

Có lẽ đối với người dân Hanh Cù, hôm nay (8.6.2014), sẽ để lại một dấu ấn khó phai, là bởi v́ giáo họ được chào đón Đức Cha Phêrô về chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn và cắt băng khánh thành nhà Giáo lư.

Ngôi nhà Giáo lư của Giáo họ Hanh Cù được khởi công xây dựng vào ngày 15 thán 10 năm 2005. Trong khoảng thời gian khá dài thi công, giáo họ đă gặp biết bao nhiêu khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng khó mà hoàn thành được công tŕnh này. Tuy nhiên, được sự động viên, khích lệ của cha xứ, sự giúp đỡ nhiệt thành của các ân nhân xa gần, đặc biệt là là của gia đ́nh ông trùm Tôma Phạm Văn Sắc và chị Têrêxa Phạm Thị Kim Yến cho đến nay công tŕnh đă hoàn thành cách tốt đẹp. Nhà Giáo lư hoàn thành sẽ là nơi quy tụ các em thiếu nhi trong giáo họ đến để học hiểu Lời Chúa và sẽ sử dụng vào nhiều công việc khác với các pḥng học, pḥng họp, pḥng tập hát… với tổng diện tích là 147m2. Ngoài việc hoàn hành ngôi nhà Giáo lư khang trang đẹp đẽ này, giáo họ c̣n tu sửa lại ngôi thánh đường để cộng đoàn tối sớm có nơi cầu nguyện được thuận tiện.

Trước khi nghi thức cắt băng khánh thành được diễn ra, các em Thiếu nhi trong giáo họ có màn múa để chào mừng Đức Cha và quư cha rất ấn tượng. Màn tŕnh diễn của các em đă làm cho Đức Cha, quư cha và cộng đoàn ngạc nhiêu bởi sự chuẩn bị chu đáo và công phu. Từng động tác cuộn tay kết hợp với những bước đi uyển chuyện đă làm cho người xem đi từ bất ngờ này đến bất nhờ khác.

Kết thúc nghi thúc cắt băng khánh thành nhà Giáo lư, đoàn rước từ từ tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô c̣n có sự hiện diện của cha Phanxicô Assiri Nguyễn Tiến Tám – chánh xứ Thân Thượng, quư cha trong giáo hạt Kiến Xương, quư thầy phó tế, quư nam nữ tu sĩ, quư khách và toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chúc mừng và biểu dương cộng đoàn Giáo họ đă đồng tâm hiệp sức xây dựng một công tŕnh rất đẹp đẽ này. Điều đó chứng tỏ cộng đoàn thực sự quan tâm đến việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ nơi đây. Đức Cha kêu gọi cộng đoàn hăy cùng với ngài dâng lên Thiên Chúa những lời cảm tạ chân thành và cầu nguyện cho những người đă góp công, góp của để xây dựng công tŕnh này.

Trong bài giảng, Đức Cha dựa vào ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống để nói lên tầm quan trọng của việc học và dạy Giáo lư trong giáo họ. Ngài chưng dẫn nhiều câu chuyện hấp dẫn để chứng minh cho cộng đoàn thấy có Thiên Chúa hiện diện hằng ngày với chúng ta. Đặc biệt hơn cả nhờ việc học và hiểu về Giáo lư qua sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, mỗi người biết đi t́m và gặp Chúa ngay trong cuộc sống này. Tiếp đến, ngài nhấn mạnh đến việc các bậc cha mẹ phải là những nhà Giáo lư viên đầu tiên để hướng dẫn đời sống đức tin cho con em của ḿnh.

Thánh lễ khép lại, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ có đôi lời cám ơn Đức Cha, quư cha, quư ân nhân và toàn thể quư cộng đoàn đă về hiệp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo họ. Sau Thánh lễ, Đức Cha, quư cha, và cộng đoàn tham dự dùng tiệc liên hoan trong bầu khí vui tươi, ấm áp t́nh gia đ́nh.

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Hành Cù

H́nh ảnh Giáo họ Hành Cù hân hoan mừng cắt băng khánh thành nhà Giáo lư (8/6/2014)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]