Giáo phận Thái B́nh

Nhà thờ Giáo họ Phú Hữu

 

Nhà thờ Giáo họ Phú Hữu  Giáo xứ Gia Lạc
Giáo hạt T/P Thái B́nh

 

Địa chỉ :  xă Hồng Lư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái B́nh  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Gia Lạc

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1890

Quan Thầy

Thánh Giuse

Số giáo dân

70

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ Phú Hữu (4/2/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Phú Hữu

Giáo họ Phú Hữu tọa lạc tại xă Hồng Lư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái B́nh; giáp sông Hồng và sông Trà lư; cách Ṭa Giám mục Thái B́nh khoảng 20km về phía Tây Bắc; Phía Tây giáp sông Trà Lư; phía Bắc giáp sông Hồng; phía Đông Nam giáp xứ Nguyệt Lăng.

Giáo họ Phú Hữu được thành lập năm 1890, nhận thánh Giuse làm bổn mạng. Cả giáo họ có tất cả 17 hộ gia đ́nh với số giáo hữu khoảng 70 nhân danh. Ngôi nhà thờ cũ xuống cấp, nay đă được xây dựng lại khá khang trang sạch sẽ, xứng đáng là nơi để mọi người đến cầu nguyện và cử hành các nghi thức phụng vụ, thờ phượng Thiên Chúa.

Trích : ""

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Đức Cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ Phú Hữu

Hôm nay, ngày 4/02/2016, Đức Cha Phêrô đă về thăm mục vụ tại giáo họ Phú Hữu, thuộc giáo xứ Gia Lạc, hạt Thành Phố, để động viên tinh thần cũng như thăm hỏi các cụ già ốm đâu bệnh tật, trao những phần quà ư nghĩa cho các gia đ́nh nghèo.

Trong những ngày vừa qua, trời miền Bắc liên tục đổ những cơn mưa, cộng với đợt không khí lạnh tăng cường, làm cho cái lạnh càng lạnh hơn. Tuy nhiên, với tấm ḷng của người mục tử hăng say đến với những đoàn chiên ở những miền xa xôi hẻo lánh, Đức Cha Phêrô Giám mục Giáo phận đă lên đường đến thăm giáo họ Phú Hữu, thuộc giáo xứ Giá Lạc, giáo hạt Thành Phố.

Được biết giáo họ Phú Hữu tọa lạc tại xă Hồng Lư, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái B́nh; giáp sông Hồng và sông Trà lư; cách Ṭa Giám mục Thái B́nh khoảng 20km về phía Tây Bắc; Phía Tây giáp sông Trà Lư; phía Bắc giáp sông Hồng; phía Đông Nam giáp xứ Nguyệt Lăng.

Giáo họ Phú Hữu được thành lập năm 1890, nhận thánh Giuse làm bổn mạng. Cả giáo họ có tất cả 17 hộ gia đ́nh với số giáo hữu khoảng 70 nhân danh. Ngôi nhà thờ cũ xuống cấp, nay đă được xây dựng lại khá khang trang sạch sẽ, xứng đáng là nơi để mọi người đến cầu nguyện và cử hành các nghi thức phụng vụ, thờ phượng Thiên Chúa.

Sau khi viếng Thánh Thể Chúa, Đức Cha đă gặp gỡ cộng đoàn giáo họ bằng những lời thăm hỏi ân cần và cầu chúc cho ơn lành của Thiên Chúa luôn ở với mọi người trong năm mới. Sau bài chia sẻ động viên tinh thần sống đạo, Đức Cha đă tặng 20 phần quà cho những gia đ́nh ngheo ăn tết. Đồng thời, Ngài c̣n mừng tuổi và phát bánh kẹo cho những người lớn tuổi cũng như các em thiếu nhi.

Bài chia sẻ gặp gỡ trước thánh lễ cũng như trong phần chia sẻ Lời Chúa, Ngài mời gọi mọi người t́m hiểu về ḷng hiếu nghĩa trong những ngày giáp tết này. Ngài cho rằng ngày tết là ngày của ḷng hiếu nghĩa, v́ mọi người dù làm việc ở bất cứ nơi đâu, th́ đến ngày tết cũng về xum họp với gia đ́nh.

Xuất phát từ một niềm tin chung là có Ông trời, có Thần linh của người Việt Nam. Ngài cho biết thế nào là ḷng hiếu nghĩa thật, hiếu nghĩa đến tận cùng. Theo Ngài, mỗi người đều có cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Dù chúng ta không biết mặt nhưng chúng ta tin chắc một điều là phải có tổ tiên, ông bà mới có chúng ta và cội nguồn của chúng ta chính là Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa đă tạo dựng và ban muôn phúc lành cho chúng ta, nhất là đă ban Con Một Ngài cho chúng ta. V́ thế, ngày tết chúng ta tỏ ḷng hiếu nghĩa với ông bà tổ tiên, th́ chúng ta cũng phải biết hiếu nghĩa với Thiên Chúa là Đấng đă dựng nên ông bà tiên. Đó mới là ḷng hiếu nghĩa thật hay là hiếu nghĩa đến tận cùng.

Kết thúc thánh lễ là lời cảm ơn và chúc mừng tuổi mới Đức Cha, quư cha và quư thày của ông trùm giáo họ. Mọi người ra về mang theo niềm vui khôn tả của ngày gặp gỡ vị mục tử, người cha chúng của Giáo phận. Ước mong những ǵ cộng đoàn đón nhận hôm nay sẽ là động lực để mỗi người ư thức được trách nhiệm và bổn phận của ḿnh. Tiếp tục xây dựng và ǵn giữ gia sản quư giá là Đức tin mà tổ tiên đă để lại.

BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phú Hữu

H́nh ảnh Đức Cha Phêrô thăm mục vụ giáo họ Phú Hữu (4/2/2016)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]