Giáo phận Thái B́nh

Nhà thờ Giáo họ Súy Hăng

 

Nhà thờ Giáo họ Súy Hăng Giáo xứ Nguyệt Lăng
Giáo hạt Thành Phố

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Nguyệt Lăng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Quan Thầy

Thánh Phêrô

Số giáo dân

12 ( 2 gia đ́nh)

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức cha Phê-rô về thăm mục vụ Giáo họ Súy Hăng (25/2/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Súy Hăng

<Chưa có>

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Đức cha Phê-rô  về thăm mục vụ Giáo họ Súy Hăng

Chiều mồng 7 Tết (25.02.2015), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận đă về thăm mục vụ Giáo họ Súy Hăng Giáo họ Súy Hăng, Giáo xứ Nguyệt Lăng, Giáo hạt Thành Phố. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong hành tŕnh thăm viếng mục vụ 10 giáo họ giáo xứ trong dịp Tết Ất Mùi của ngài.

 

Mặc dù thuộc Giáo hạt Thành Phố, gần với Ṭa Giám mục nhưng đây lại là một giáo họ hẻo lánh, ẩn ḿnh bên bờ đê Trà Lư. Nếu không thấy ngọn cờ cao vút với lá cờ Hội Thánh, th́ mọi người khó có thể biết rằng, nơi đây có một họ giáo nhỏ bé với 12 nhân danh thuộc 2 hộ gia đ́nh là anh em ruột.

Có thể nói, Súy Hăng là một h́nh ảnh sống động cho sức sống âm thầm, bền bỉ của hạt giống Đức Tin. Trước đây, ở nơi này đă từng tồn tại một giáo họ đông vui sốt sắng sống đạo. Tưởng như biến cố 1954, rồi sự kiện nhà thờ cũ bị chiếm dụng (1978) đă xóa sổ họ đạo này. Nhưng vẫn c̣n đó một hộ gia đ́nh kiên tâm sống đạo. Để rồi, cái tên Súy Hăng được bảo tồn trong sổ bộ của Giáo phận Thái B́nh cho đến ngày nay.

Như người mục tử đến để chiên được sống và sống dồi dào, ngày hôm nay, sự viếng thăm mục vụ của vị Chủ chăn Giáo phận đă mang đến cho đoàn chiên Súy Hăng một sức sống mới với những dự định và hi vọng tốt đẹp trong tương lai - như lời cha Chánh xứ Nguyệt Lăng Vinh-sơn Phạm Văn Sơn nghẹn ngào phát biểu trong lời chào mừng Đức cha.

Chung chia niềm vui và tham dự Thánh lễ cầu b́nh an cho Năm Mới với Giáo họ Súy Hăng c̣n có đông đảo các ban ngành đoàn thể, giáo dân Giáo xứ Nguyệt Lăng. Một h́nh ảnh đẹp về tinh thần hiệp thông và tương thân tương ai của người giáo hữu nơi đây.

Mặc dù 3 ngày chính Tết đă qua, nhưng về với Giáo họ Súy Hăng, Đức Cha đă có những phần quà, phong bao ĺ x́, lộc xuân, tràng hạt mừng tuổi cho tất cả cộng đoàn hiện diện. Đặc biệt, ngài đă trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quá có tổng giá trị 700 ngh́n đồng cho 20 cụ ông, cụ bà trong vùng Suy hang không phân biệt tôn giáo.

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Súy Hăng

H́nh ảnh Đức cha Phê-rô về thăm mục vụ Giáo họ Súy Hăng (25/2/2015)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com