Giáo phận Thái B́nh

Nhà thờ Giáo họ Xứ Sở

 

Nhà thờ Giáo họ Xứ Sở - Giáo xứ Thân Thượng
Giáo hạt Kiến Xương

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thân Thượng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1894

Quan Thầy

Thánh Phêrô và Thánh Vinh Sơn

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Xứ Sở hân hoan mừng cắt băng khánh thành nhà Mục vụ  (4/4/2014)
* Đức Cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Xứ sở (30/6/2012)

 

Lược sử Giáo họ Xứ Sở

<Chưa có>

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................................

Giáo họ Xứ Sở hân hoan mừng cắt băng khánh thành nhà Mục vụ

Thánh Giêrônimô đă nói “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô", thực thi lời dạy của Thánh nhân, trong suốt thời gian qua, Vị chủ chăn Gp. Thái B́nh đă không ngừng quan tâm đến việc dạy và học giáo lư cho đoàn chiên của ḿnh. Một trong những điều kiện không thể thiếu để có thể góp phần làm lên thành công cho chương tŕnh dạy và học giáo lư là cơ sở vật chất - trường dạy đức tin cho mỗi tín hữu. Và hôm nay ( 04.04.2014), nhà mục vụ Giáo họ Xứ Sở - thuộc Giáo xứ Thân Thượng đă được Đức cha Phêrô long trọng cắt băng khánh thành.

Bầu trời Giáo họ Xứ Sở hôm nay trở nên khác lạ. Quảng trường nhà thờ nhộn nhịp hẳn lên bởi những khúc nhạc thánh ca cảm tạ Thiên Chúa vang lên ḥa lẫn tiếng kèn, tiếng trống…Từ các em thiếu nhi đang chập chững những bước đi đầu đời cho đến các cụ già râu tóc bạc phơ, trên gương mặt đều nở những nụ cười thật tươi. Tất cả như nói lên ḷng yêu mến và t́nh cảm dạt dào của đoàn chiên nơi đây dành cho Đức Cha Phêrô, vị chủ chăn của Giáo phận.

Ngôi nhà giáo lư của Giáo họ Xứ Sở được khởi công xây dựng vào ngày 29.7.2013, với chiều rộng 8m, chiều dài 31m và chiều cao 4,6m. Tổng diện tích mặt bằng sử dụng là 220m2. Trải qua hơn 1 năm xây dựng, ngôi nhà Mục vụ đă đi vào hoàn thiện như một biểu tượng nói lên sức mạnh đức tin và tinh thần sống đạo của mỗi giáo dân nơi đây.

Trước khi diễn ra nghi thức cắt băng khánh thành, Đức Cha đă trao 20 phần quà cho 20 gia đ́nh có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. Tiếp đến là nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà Mục vụ diễn ra vào hồi 9h00’ trước sự chứng kiến của đông đảo cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ Tạ Ơn được cử hành vào hồi 10h00’. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chúc mừng và biểu dương tinh thần của cộng đoàn giáo họ v́ đă đồng tâm hiệp sức hoàn thành ngôi nhà Mục vụ khang trang, đẹp đẽ này. Điều đó chứng tỏ, bà con trong giáo họ đă ư thức được vai tṛ và tầm quan trọng của việc học giáo lư. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hăy hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quư ân nhân - những người đă góp công, góp của để xây dựng lên công tŕnh này.

Kết thúc bài chia sẻ, những tràng pháo tay gịn tan như thể hiện một sự cảm phục cũng như ḷng biết ơn sâu sắc trước những lời huấn dụ đầy chân thành của Vị chủ chăn giáo phận. Những ưu tư, trăn trở của ngài đă được gói trọn trong từng câu, từng chữ của bài giảng lễ.

Thánh lễ khép lại, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ có lời cám ơn Đức Cha, quư cha, quư ân nhân và toàn thể quư cộng đoàn đă về hiệp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui và thêm lời cầu nguyện cho giáo họ.

Đặc biệt, sau bữa cơm trưa, Đức Cha đă đến thăm và động viên hai gia đ́nh đang gặp phải hoàn cảnh rất đau khổ và đáng thương. Đó là gia đ́nh có 2 người con (người anh là Vinhsơn Nguyễn Đức Thương 23 tuổi và em Maria Nguyễn Thị Mỹ 19 tuổi) mới qua đời tuần trước do bị điện giật. Tiếp đến, Đức Cha tới thăm gia đ́nh anh Vinh sơn Phạm Văn Thiêm (cả hai vợ chồng đều bị tâm thần) có đứa con mới qua đời trong bụng mẹ khi mới được 6 tháng.

Nguồn : Website GP Thái B́nh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Xứ Sở

H́nh ảnh Giáo họ Xứ Sở hân hoan mừng cắt băng khánh thành nhà Mục vụ (4/4/2014)

Nguồn : Website GP Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm :

H́nh ảnh Đức Cha Phêrô thăm mục vụ Giáo họ Xứ Sở (30/6/2012)

 

[Trở về đầu trang ]