Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Hữu Tiệm
 
 

Tuần Chầu Lượt Tại Giáo Xứ Hữu Tiệm

Chúa nhật I Mùa Chay, ngày 5/3/2017, Giáo xứ Hữu Tiệm thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu hiện diện trong Bí tích Thánh Thể. Cộng đoàn giáo xứ đă tổ chức tuần chầu lượt rất trang trọng và sốt sáng.

Từ một Giáo họ thuộc Giáo xứ Cao Mại, Hữu Tiệm được Đức cha Phan-xi-cô Xa-xi-e Nguyễn Văn Sang nâng lên hàng Giáo xứ từ tháng 1 năm 2009. Qua bàn tay coi sóc của các quư cha Giê-rô-ni-mô Nguyễn Văn Đạo; Đức ông Giê-rô-ni-mô Nguyễn Phúc Hạnh; và hiện nay là cha Giu-se Nguyễn Văn Triển, giáo xứ ngày càng lớn mạnh và trưởng thành. Các đoàn hội rất phát triển: Huynh đoàn Đa-minh, hội Mân Côi,hội Thánh Tâm, hội Giới trẻ, hội Gia trưởng, hội ḷng Chúa Thương xót,ban ca; ban kim nhạc, ban trống…đă góp phần làm cho đời sống đức tin của cộng đoàn Giáo xứ càng thêm sinh động và thăng tiến.

Tuần chầu lượt của Giáo xứ năm nay trùng vào Chúa Nhật thứ I Mùa Chay nên càng thêm phần thánh thiêng và sốt sáng. Niềm vui của bà con giáo xứ được nhân lên gấp bội khi trong ngày đại phúc, giáo xứ được đón nhiều quư cha trong giáo hạt, giáo phận về dâng lễ đồng tế. Quư HĐMV và bà con liên quư xứ về thông công tuần chầu rất đông. Đặc biệt, Thánh lễ chính tiệc c̣n có sự góp mặt của các hội đoàn như: ban kim nhạc giáo xứ Cao Mại, ban Cồng Chiêng và Kim nhạc giáo xứ An Lập - quê hương của cha quản nhiệm…tất cả đều ḥa chung trong niềm vui gia đ́nh con cái một Cha trên trời.

Thánh lễ chính tiệc của tuần chầu được cử hành vào 9 giờ ngày Chúa nhật. Cha Vinh Sơn Đỗ Cao Thăng, Hạt trưởng Hạt Kiến Xương - chủ tế Thánh lễ đồng tế. Trong tâm t́nh Mùa Chay Thánh, cha chủ tế đă mở đầu thánh lễ bằng sự mời gọi cộng đoàn cùng cảm nghiệm T́nh yêu vô biên của Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể nhiệm mầu.

Trong bài giảng lễ, cha Đaminh Trương Văn Thụy đă chia sẻ cho cộng đoàn về những cám dỗ khôn khéo của ma quỷ đối với con người thông qua sự hấp dẫn của quyền lực, tiền tài và danh vọng. Chính những cám dỗ mê hoặc đó đă khiến người ta rời xa Thiên Chúa, quay lưng lại với Đấng Tối cao ngàn trùng chí thánh. Trong cuộc sống bộn bề, sôi động ngày nay, người ta rất dễ lợi dụng tiền tài, danh vọng, quyền lực để mê hoặc nhau, thống trị và chèn ép nhau… Bài chia sẻ của cha Đa-minh như lời mời gọi thức tỉnh cộng đoàn hăy coi chừng với những thứ thế gian cho là hạnh phúc, mà bỏ quên Thiên Chúa cùng với Lời do miệng Thiên Chúa phán ra…

Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX đă thay lời cho cộng đoàn cảm ơn quư cha và cộng đoàn hiện diện đă về tham dự tuần chầu lượt và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Tuần chầu lượt của giáo xứ Hữu Tiệm đă khép lại trong niềm vui và ḷng sốt sáng bước vào Mùa Chay Thánh của mỗi người tín hữu nơi đây..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giuse Trần Phú - BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]