Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Mực

Giáo hạt Sông Mă

Địa chỉ :  xă Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, Thanh hóa ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Việt (10/2016)

2008

Các nhà thờ lân cận :   Gh Đồng Tâm  -  Gh Đồng Tiến

* Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu của Gx Đồng Mực (29/9/2016) - H́nh ảnh

* Đồng Mực khai mạc tháng hoa dâng Mẹ (3/5/2015)
* H́nh ảnh Giáo xứ Đồng Mực đón mừng cha Tân quản xứ Phêrô Nguyễn Mạnh Tám

Lược sử Giáo xứ Đồng Mực

............................................

Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu của Gx Đồng Mực

Sáng thứ năm ngày 29/09/2016, giáo xứ Đồng Mực đă long trọng cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 45 em và Rước Lễ lần đầu cho 40 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – giám mục giáo phận Thanh Hóa. Hiệp dâng trong thánh lễ này có sự hiện diện của quư cha trong và ngoài giáo hạt Sông Mă cùng đông đảo bà con giáo dân hai xứ Đồng Mực và Vân Lung.

Để có được ngày trọng đại này, 85 em thiếu nhi đă miệt mài học hỏi giáo lư trong ṿng 3 năm 6 tháng dưới sự hướng dẫn của cha xứ Phêrô Nguyễn Mạnh Tám và các anh chị giáo lư viên.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Giuse đă mời gọi cộng đoàn đặc biệt là các em chuẩn bị lănh nhận bí tích thêm sức và rước lễ lần đầu cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn cho ngày ghi khắc dấu ấn thiêng liêng này. Với t́nh yêu thương của người cha, ngài tiếp tục mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để các em sống xứng đáng với những ân huệ sắp lănh nhận, trở thành những chiến sĩ tí hon đi rao giảng Tin Mừng của Thiên Chúa. Ngài nhắn nhủ riêng từng mỗi em hăy để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và mời gọi các em sống sự hy sinh hăm ḿnh và quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn.

Bí tích thêm sức được cử hành sau phần tuyên xưng đức tin. Khởi đầu, Đức giám mục giáo phận đặt tay trên các em để khẩn nài xin Chúa Thánh Thần ngự xuống và ban những ơn thiêng trên người lănh nhận. Đặc biệt là các ơn: khôn ngoan và thông hiểu, lo liệu và sức mạnh, suy biết và đạo đức, ơn biết kính sợ Chúa. Tiếp theo, ngài lấy dầu thánh ghi dấu Thánh Giá trên trán các em và nói: “Hăy lănh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Theo Giáo Lư Giáo Hội Công Giáo (số 1288), việc đặt tay là nguồn gốc của Bí tích Thêm sức, là phương thế lưu truyền hồng ân Thánh Thần trong Hội Thánh. C̣n việc xức dầu làm nổi bật danh xưng của Kitô hữu là “Người được xức dầu”. Danh xưng bắt nguồn từ chính Đức Kitô “Đấng được Thiên Chúa dùng Thánh Thần mà xức dầu tấn phong” (Cv 10, 38).

Dưới đây là một vài h́nh ảnh ngày các em được ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần và lănh nhận hồng ân Thánh Thể:

TTGP THANH HÓA

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đồng Mực

H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu của Gx Đồng Mực (29/9/2016)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa