Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Hà Nhuận

 

Nhà thờ Giáo xứ Hà Nhuận
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :      Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Trần Văn Niên (10/2016)

Tel

(037) 86-7734

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 1.748

Giờ lễ

Chúa nhật     :  7:00   -   15:30

Ngày thường :  4:45

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* 80 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu-Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Lượt  (3/7/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Hà Nhuận

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

80 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu
Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Lượt

Sáng chúa nhật ngày 03-07-2016, giáo xứ Hà Nhuận đă long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phêrô Vũ Tiến Phúc chủ tế, cùng đồng tế có quư cha trong và ngoài giáo hạt Chính Ṭa và sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Hà Nhuận.

Niềm vui ngày chầu lượt được nhân lên v́ ngày hôm nay giáo hội kính nhớ thánh Tôma tông đồ, bổn mạng của cha chính xứ Hà Nhuận Tôma Lê Xuân Khấn, cha Tôma Nguyễn Văn Hạnh trưởng ban truyền thông và cha Tôma Bùi Huy Cường chính xứ Kẻ Vàng.

Trước đó, vào thứ 5 ngày 30-06-2016, giáo xứ đă có thêm 80 em được xưng tội rước lễ lần đầu. Quả thật, đây là một sự kiện ư nghĩa cho các em, v́ được lần đầu đón rước Chúa vào tâm hồn. Xuyên suốt tuần chầu lượt, một phần nào giúp các em càng hiểu rơ hơn về Bí Tích Thánh Thể.

Ngày các em được lănh nhận bí tích Ḥa Giải và Bí Tích Thánh Thể - một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhạt. Bí Tích Ḥa Giải giúp các em giao ḥa với Chúa. Ước mong sao mỗi em sẽ giữ lại được trong ḷng những dấu ấn thiêng liêng của ngày trọng đại này, luôn biết sống vâng lời, thành thật và xa lánh những điều không đẹp ḷng Thiên Chúa.

Giáo xứ Hà Nhuận thuộc xă Minh Châu, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Là một giáo xứ có địa bàn khá rộng, trải dài trên 20 xă và một thị trấn, nhưng số giáo dân chỉ có khoảng 1.700 người, có thể thấy đây là một miền truyền giáo c̣n mênh mông.

Dù c̣n gặp nhiều khó khăn trong việc thăm viếng mục vụ, nhưng đời sống đức tin của người dân vẫn được cha xứ đặt lên hàng đầu. Những lớp giáo lư dành cho các em ở mọi lứa tuổi vẫn được khai mở. Đời sống đạo, đời sống đức tin của những mầm non tương lai vẫn hàng ngày lớn lên qua bàn tay chăm sóc của cha xứ, của các anh chị giáo lư viên và của những người hữu trách.

Trong bài giảng, Cha Tổng Đại Diện tiếp tục mời gọi mọi người sống trọn vẹn ư nghĩa của Bí Tích Thánh Thể, đó là biết sống cho, sống v́ người khác. Sống sự tha thứ và đón nhận nhau nơi môi trường giáo xứ, cùng nhau chung tay để kiến tạo sự b́nh an. Để kết, ngài thay lời cho quư cha hiện diện gửi lời chúc mừng đến giáo xứ trong ngày chầu lượt, đặc biệt quư cha mừng Bổn mạng đang hiện diện trong thánh lễ.

Thánh lễ kết thúc với phép lành của cha chủ tế. Mọi người ra về với niềm hân hoan, đặc biệt là 80 em được xưng tội và rước lễ lần đầu vừa qua. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ các em cũng như giáo dân của giáo xứ trong đời sống Đức tin. Xin cho tất cả mọi người luôn giữ được ḷng sốt mến và siêng năng đón rước Chúa vào ḷng, trở thành những khí cụ đắc lực trong bàn tay của Thiên Chúa.

Xem [ H́nh ảnh ]

BTT

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hà Nhuận

Xem thêm : H́nh ảnh 80 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu & Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Lượt (3/7/2016)

 

 

H́nh sau khi sơn- Nguồn : LM Chánh xứ Gx Mỹ Điện (1/21/2013)

 

H́nh trước khi sơn - Nguồn : Ga PhongĐộ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]