Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Hữu Lễ

 

Nhà thờ Giáo xứ Hữu Lễ
Giáo hạt Hữu Lễ

 

Địa chỉ :      Thọ Xương, Thọ Xuân, Thanh Hóa   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Nguyễn Cao Vinh (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Vicentê Vũ Văn Dự (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Giuse Đỗ Văn Tuấn (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Gioan B Đinh Xuân Đức (10/2017)
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Vũ Đức Thắng (10/2017)

Tel

(037) 834-084

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

10317

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 430 em thiếu nhi (4/9/2016)
* Thánh Lễ Cung Hiến và Hành Hương Năm Thánh GX Hữu Lễ (22/6/2016) - H́nh ảnh
* Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên nhà thờ giáo xứ Hữu Lễ (15/5/2014)

 

 

Lược sử Giáo xứ Hữu Lễ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Thánh Lễ Cung Hiến và Hành Hương Năm Thánh GX Hữu Lễ

Giáo hạt Sông Chu – Gx Hữu Lễ thứ 4 ngày 22.06.2016, dưới sự chứng kiến đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo phận Thanh Hóa, Đức Cha Giuse-vị chủ chăn giáo phận đă chủ sự Thánh lễ cung hiến nhà thờ giáo xứ Hữu lễ, đây cũng là dịp giáo hạt Sông Chu thay mặt giáo phận cử hành ngày hàng hương năm Thánh Ḷng Thương Xót Chúa.

Tham dự ngày đại lễ hôm nay ngoài sự hiện diện của Đức cha Giuse, cha tổng đại diện, c̣n có quư cha khách, quư cha giáo phận, quư tu sĩ nam nữ, quư khách mời cùng đông đảo bàn con giáo dân đến từ các giáo xứ của giáo phận Thanh Hóa.

Giáo hạt Sông chu, trước đây có tên là giáo hạt Kẻ Láng, được Đức Cha Bartholomeo Nguyễn Sơn Lâm đổi tên thành hạt Sông Chu, gồm 7 giáo xứ nằm dọc theo tả ngạn Sông Chu-con sông lớn thứ 2 của tỉnh Thanh Hóa. Giáo hạt được nuôi dưỡng bởi ḍng sông Chu hiền ḥa. Mảnh đất địa linh nhân kiệt này cũng là quê hương của hai vị Vua khởi đầu hai triều đại phong kiến hưng thịnh là Tiền Lê và Hậu Lê.

Đời sống đức tin bà con nơi đây được kế thừa nơi “đền thờ” của Mai Hoa công chúa xưa, nên có thể xem là nơi có đời sống đức tin sống động nhất giáo phận Thanh Hóa. Đó là truyền thống đạo đức quư báu được ǵn giữ qua bao đời bởi những con người nhân hậu và chất phác. Hạt giống Tin Mừng được gieo trên mảnh đất này đă trổ sinh những trái ngọt. Càng ngày giáo hạt càng có nhiều ơn gọi trẻ bước theo sát dấu chân Đức Ki tô, cùng tô đẹp thêm vườn hoa ơn gọi của giáo hội.

Ngày cung hiến thánh đường giáo xứ Hữu Lễ cũng là ngày hành hương năm Thánh của giáo hạt. Một sự kết hợp hài ḥa ghi dấu mốc son cho lịch sử giáo hạt, giáo xứ, ngoài ra đây c̣n là ngày để con cái khắp nơi quy tụ về giáo xứ và chung chia niềm vui. Ngày mà toàn thể bà con giáo dân cảm thấy hạnh phúc nhất khi nh́n thấy thành quả đóng góp của từng mỗi người.

Giáo xứ Hữu Lễ là một giáo xứ lớn có số dân đông nhất giáo phận Thanh hóa, với 11.000 người, phân bố trong 24 giáo họ và trải dài trên 4 huyện: Thọ Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh và Ngọc Lặc. Chính v́ thế, ngôi thánh đường xây lên và thánh hóa cho Chúa cũng thật to lớn.

Được khởi công ngày xây dựng ngày 15.03.2014, Đức cha về đặt viên đá ngày 15.05.2014, hoàn thành ngày 21.05.2016. Sau hơn 2 năm thi công, ngày hôm nay ngôi thánh đường đă được hoàn thiện, đứng sừng sững trên nền móng vững chắc. Với chiều dài 64m, rộng 21m, 2 tháp chuông song song cao 61,5m, sức chứa 1.800 người, chia làm 2 tầng, tầng trên dùng để cử hành thánh lễ và làm việc đạo đức, tầng dưới dùng vào những sinh hoạt chung của giáo xứ. Ngôi thánh đường là sự cố gắng chứa đựng biết bao giọt mồ hôi của Cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Kỷ cùng 2 cha phó Giuse Nguyễn Tiến Dũng và cha Giuse Vũ Văn Tín cùng sự đóng góp quảng đại và tự nguyện của bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong niềm vui mừng có ngôi thánh đường mới, vị đại diện giáo xứ đă bày tỏ ḷng biết ơn đối với vị chủ chăn giáo phận quư ân nhân xa gần cũng như đưa ra những quyết tâm cho một trang lịch sử mới của giáo xứ và giáo hạt. Như mong ước của Đức cha chủ tế “mạnh mẽ như hai ngọn tháp của thánh đường, h́nh ảnh 2 ngọn tháp cũng là tượng trưng cho đời sống Đức tin của bà con giáo dân ngay tại vùng đất này”.

Một ngôi thánh đường mới được cung hiến, một trang sử mới được mở ra, Đức cha chủ tế cầu chúc cho tất cả mọi người cùng xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn. Ngài cũng hi vọng ngôi thánh đường giáo xứ Hữu Lễ sẽ trở thành tụ điểm của Ḷng Thương Xót Chúa, tụ điểm của yêu thương và đón chào hết thảy mọi người bất kêt lương hay giáo. Để kết, ngài cầu chúc tất cả những ai tham dự đều có thể nắm giữ được những dấu ấn thiêng liêng nhất không bao giờ phai nhạt trong ngày đại lễ hôm nay.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ  Hữu Lễ

H́nh ảnh Thánh Lễ Cung Hiến và Hành Hương Năm Thánh GX Hữu Lễ (22/6/2016) -

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đêm Diễn Nguyện

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]