Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Đầm

 

Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Đầm
Giáo hạt Sông Chu

 

Địa chỉ : Xuân Thiên, Thọ Xuân, Thanh Hóa

Chánh xứ : Linh mục Vinhsơn Vũ Tấn Chí

Tel

   

E-mail

   

Năm thành lập

   

Số giáo dân

  1463  

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ nhận xứ của cha Vinh Sơn Vũ Tấn Chí tại Giáo xứ Kẻ Đầm (15/10/2011)

 

Lược sử Giáo xứ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....

Thánh lễ nhận xứ của cha Vinh Sơn Vũ Tấn Chí tại Giáo xứ Kẻ Đầm 

Vào lúc 9giờ 30 ngày 15/10/2011, thánh lễ nhận xứ của cha Vinh Sơn Vũ Tấn Chí tại giáo xứ Kẻ Đầm đă diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng. Thánh lễ do cha Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc chủ tế sự. Cùng đồng tế có gần 30 cha trong giáo phận và sự hiệp thông của đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Kẻ Đầm, Kẻ Láng, Hữu Lễ.

Kẻ Đầm là giáo xứ nhỏ với gần 1500 giáo dân. Nằm trên xă Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân. Kẻ Đầm có địa h́nh khá phức tạp, khó khăn. Đường xá đi lại hẻo lánh, cách trở sông nước, các giáo họ không ở tập trung mà ở xen kẻ với người lương dân.

Trong hơn 50 năm qua, giáo xứ đă thiếu vắng linh mục ở cùng cộng đoàn, coi sóc, chia sẻ đời sống đức tin, đó là một thiệt tḥi lớn. Đă có lúc tưởng chừng như giáo xứ Kẻ Đầm không c̣n tên trong danh bạ giáo phận Thanh Hóa nữa…

V́ vậy, trong đợt thuyên chuyển lần này, giáo xứ vô cùng hân hoan, phấn khởi khi được đón cha Tân chính xứ Vinh Sơn Vũ Tấn Chí về ở lại nhà xứ. Từ đây, giáo xứ có người chủ chăn của ḿnh, luôn đồng hành bên cạnh bà con giáo dân, chèo lái con thuyền đức tin Kitô giáo vững tiến đi lên.

Cha Tân chính xứ Vinh Sơn, sinh năm 1976, cũng là người con của đất Thọ Xuân. Cha thụ phong linh mục năm 2009 khi cha tṛn 33 tuổi. Cho đến hôm nay đă hơn hai năm trôi qua, cha được tôi luyện, học tập và thử thách trong vai tṛ linh mục phó xứ Hữu Lễ. Những cố gắng của cha đă được Đức Cha cũng như cộng đoàn đón nhận. Để rồi hôm nay, cha được chính thức cất nhắc lên làm linh mục quản xứ. Dẫu biết rằng chặng đường phía trước cha c̣n có những biến động và thách thức, nhưng đây vẫn là một mốc son đánh dấu sự trưởng thành trong cuộc đời mục vụ của cha. Cùng với sức trẻ, niềm tin và sự chở che của Chúa Thánh Thần, sự tin yêu của cộng đoàn giáo dân, cha sẽ đưa Kẻ Đầm vững tin tiến về phía trước.

Với việc công bố Bổ Nhiệm Thư số 03 - BNLM - 2011 của Đức Giám Mục giáo phận Thanh Hóa Giuse Nguyễn Chí Linh, cha Vinh Sơn chính thức là cha chính xứ Kẻ Đầm từ ngày 15/10/2011.

“Như Chúa Cha đă sai Thầy, Thầy cũng sai anh em”, đó là một câu rất quan trọng trong bài Tin Mừng hôm nay. Đây không phải chỉ là lời nói của Chúa Giêsu với các Tông đồ khi xưa, mà đây c̣n là lời nói mà Chúa Giêsu muốn nói với anh em linh mục và đặc biệt với cha Tân quản xứ”. Đó cũng chính là điều cốt yếu mà cha chủ tế chia sẻ trong bài giảng của cha. Bàn giao giáo xứ mang cả hai tính chất: xă hội và linh thiêng, nhưng quan trọng hơn cả chính là sự linh thiêng, là bản chất, là sự tín thác và xin vâng của cha tân quản xứ trong Chúa Thánh Thần. Chính t́nh yêu của Thiên Chúa, sự soi sáng và nâng đỡ của Chúa Thánh Thần, Kẻ Đầm mới có thể vượt qua được những giai đoạn khó khăn để có giây phút ngày hôm nay. Và để tương lai “Chúa Thánh Thần có chỗ để làm việc” th́ cộng đoàn giáo xứ Kẻ Đầm phải đoàn kết với nhau, san sẻ gánh nặng với cha chính xứ, phó thác hoàn toàn vào Chúa Thánh Thần. Đó là đă dọn cho Ngài một “chỗ” để Ngài có điều kiện chở che cộng đoàn giáo xứ khi mọi người yếu ḷng.

Sau bài giảng là nghi thức nhận xứ diễn ra trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng. mọi người xúc động khi thấy cha Tân chính xứ đặt trên sách Phúc Âm thề hứa tuyên thệ trung thành với giáo hội và với đức tin vẹn toàn Kito giáo.

Cuối buổi lễ, một vị đại diện xứ Kẻ Đầm đă nói lên tâm t́nh cám ơn Đức Cha Giuse, niềm hân hoan đón nhận cha mới về nhậm chức và cuối cùng là lời tri ân đối với cha Cựu quản xứ cùng cha phó xứ”. “Kể sao hết những kỷ niệm, kư ức và thời gian đă để lại trong tim chúng con bao t́nh thương mến, bao điều tốt đẹp…”. Lời của vị đại diện giáo xứ thay mặt cho gần 1500 giáo dân nói lên t́nh cảm với hai cha. Lại có tiếng nức nở, lại có giọt nước mắt nhạt nḥa…

Xin Chúa Thánh Thần ở bên các cha, ban b́nh an cho cha Tân quản xứ - người sẽ ở lại, hay cha Cựu quản xứ cùng cha phó xứ - người sẽ ra đi, để các cha sẵn sàng đi đến mọi nơi và sống với mọi người, để Tin Mừng t́nh thương và sự hiệp nhất được hiện diện trên khắp mọi nẻo đường của Giáo phận Thanh Hóa thân yêu.

Nguồn : Sinh viên CG Thanh Hóa

 

H́nh ảnh giáo xứ

H́nh ảnh Thánh lễ nhận xứ của cha Vinh Sơn Vũ Tấn Chí tại Giáo xứ Kẻ Đầm

Nguồn : Sinh viên CG Thanh Hóa