Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Rừa

 

Nhà thờ Giáo xứ Kẻ Rừa
Giáo hạt Ngọc Đỉnh

 

Địa chỉ :      Hà Vinh, Hà Trung, Thanh Hóa ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Trần Văn Minh (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục
 Phó xứ     : Linh mục

Tel

(037) 760-120

E-mail  / Website

http://gxkerua.blogspot.com/

Năm thành lập

 
Bổn mạng  

Số giáo dân

4755

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Đông Thị (Trị Sở), Gh Đa Lợi, Gh Đại Lợi, Gh Đông Sơn, Gh Ngọc Lâu,

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Lễ cung hiến nhà thờ giáo họ Tây Hà – Kẻ Rừa (8/1/2015)
* Giáo xứ Kẻ Rừa bế mạc tuần chầu thay mặt giáo phận (23/9/2012)
* Thánh lễ truyền chức 11 tân Linh mục tại giáo phận Thanh Hóa tại GX Kẻ Rừa (8/9/2011) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Kẻ Rừa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Giáo xứ Kẻ Rừa bế mạc tuần chầu thay mặt giáo phận

Giáo xứ Kẻ Rừa được thành lập khoảng năm 1832, với đa số giáo dân gốc ở các tỉnh Nam Định, Ninh B́nh… di cư vào. Người dân Kẻ Rừa sống rải rác nơi các điểm giao nhau giữa các huyện Hà Trung – Tx. Bỉm Sơn – Nga Sơn. Hiện nay Kẻ Rừa có khoảng gần 5.000 nhân danh, được chia làm 8 giáo họ là: Đông Thị (Trị Sở), Đa Lợi, Đại Lợi, Đa Nam, Đông Sơn, Ngọc Lâu, Tây Hà và Thanh Đớn. Cuộc sống của người giáo dân nơi đây chủ yếu dựa vào việc làm nông nghiệp, chăn nuôi và buôn bán nhỏ lẻ. 

Trong thời gian qua Kẻ Rừa không chỉ được biết đến là mảnh đất linh thiêng đă sinh ra cho Giáo Hội Việt Nam người con tài ba là Cụ Sáu Trần Lục - người sáng tạo ra quần thể Nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh B́nh . Nhưng c̣n bởi sự trưởng thành và phát triển cả về đời sống kinh tế cũng như tinh thần sống đạo của người giáo dân được thể hiện ra qua việc thành lập và phát triển các hội đoàn: Giáo lư viên, lớp Dự tu, hội Mân côi, hội Thánh Thể, Đội trống, Đội kèn,… Kẻ Rừa cũng được coi là trung tâm mục vụ của giáo hạt Mỹ Điện, nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng của giáo hạt.

Thánh Thể là nguồn mạch và đỉnh cao của mọi sinh hoạt của Giáo hội. Chầu Thánh Thể là cách biểu lộ đức tin công khai của Hội Thánh vào sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và mời gọi con người sống hiệp thông với Ngài trong Bí Tích này. Chính v́ vậy trong những ngày qua, để giúp mọi thành phần trong giáo xứ ư về tầm quan trọng của việc tôn sùng Thánh Thể, ngoài những công việc chuẩn bị bên ngoài như trang trí… cha chính xứ Antôn Phạm Văn Châu và cha phó Phêrô Nguyễn Xuân Lai c̣n lo lắng giúp cho giáo dân dọn tâm hồn cách xứng đáng để chầu Ḿnh Thánh Chúa. Cụ thể là các ngày thứ năm, thứ sáu, thứ bảy vừa qua cha Antôn đă mời quư cha trong giáo hạt Mỹ Điện về giải tội cho giáo dân.

Tuần chầu đền tạ tạm khép lại với thánh lễ Tạ ơn vào lúc 9 giờ 30 sáng Chúa nhật. Thánh lễ diễn ra trang nghiêm sốt sắng do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám mục giáo phận chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có: cha Hạt trưởng hạt Mỹ Điện Antôn Phạm Văn Châu (cũng là cha xứ chủ nhà), 14 cha trong và ngoài giáo hạt. Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay c̣n có sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân đến từ các giáo xứ: Hời Lai, Hảo Nho, Văn Hải, Tân Mỹ,… thuộc giáo phận mẹ Phát Diệm.

Trong bải giảng lễ, Đức cha Giuse đă nhấn mạnh đến t́nh yêu của Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Thiên Chúa đă chết và hiến thân cho con người th́ bây giờ đến lượt con người cũng hăy học cho biết sự quan tâm đến người khác. Chỉ khi nào con người biết quan tâm đến người khác, con người mới có thể cảm nghiệm được ư nghĩa cao sâu của mầu nhiệm Bí tích T́nh Yêu.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 10 giờ 45 phút với phép lành toàn xá trong Năm thánh kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận qua tay Đức cha Giuse kính yêu

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Kẻ Rừa

Thánh lễ truyền chức Linh mục tại Gx Kẻ Rừa (8/9/2011)

Credit of   Ga - Phong Độ

 

 

 

 

 

       

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]