Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Nghi Sơn

Giáo hạt Ba Làng

Địa chỉ :      xă Nghi Sơn, Tinh Gia, Thanh Hóa ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Văn Duẩn (10/2016)

2007

Lễ Bổn Mạng

Thánh Phêrô

* Ư nghĩa của một chuyến đi: Thánh lễ nhận chức của cha Tân quản xứ Nghi Sơn (20/10/2011)
* H́nh ảnh Thánh lễ nhận chức của cha Tân quản xứ Nghi Sơn

Lược sử Giáo xứ Nghi Sơn

Nghi Sơn là một xứ đảo với gần hai ngàn giáo dân trải dài trên ba xă Nghi Sơn, Hải Thượng, Hải Hà, phần đông tập trung ở Nghi Sơn, Tĩnh Gia. Đa số giáo dân gắn liền với nghề đi biển, ăn trên biển, ngủ trên biển, nắng gió đă ngấm sâu vào đường gân thớ thịt, quen ăn sóng nói gió nhưng ḷng lại ngay thẳng, thật thà. Mặc dù đời sống của mọi người c̣n khó khăn, bấp bênh, phụ thuộc vào con nước và thời tiết nhưng giáo dân xứ đảo này lại vô cùng kiên cường, tự lập đi lên bằng chính sức của ḿnh. Có lẽ v́ nằm trên vị trí địa lư là một bán đảo tách biệt, mọi người dựa vào nhau và dựa vào sức ḿnh là chính nên cái tính đó đă ngấm sâu vào ḍng máu của mỗi người. Từ một giáo họ của xứ Ba Làng, Nghi Sơn phát triển nhanh chóng, tự ḿnh xây dựng được cơ sở vật từ nhà thờ, nhà xứ, nhà giáo lư đường hoàng và đây cũng là giáo xứ mà theo như lời Đức cha nói “… xây dựng cơ sở vật chất 100% là do giáo dân tự đóng góp, không xin một dự án nào, cũng như không nhận sự giúp đỡ của giáo phận”. Đời sống đức tin cũng chân thành như người dân biển vậy. Họ sống quanh năm bên nhau, thuộc từng khuôn mặt, họ đoàn kết với nhau trong từng biến cố. Sự lớn mạnh ngày hôm nay cũng v́ t́nh thần đoàn kết ấy. Với sức sống đó, năm 2007, Đức Cha Giuse đă chính thức công nhận Nghi Sơn là một giáo xứ. Qua bốn năm tiếp tục phấn đấu, đến ngày hôm nay 20/10/2011, trang sử giáo xứ gắn một mốc vàng son: giáo xứ chính thức có cha quản xứ đầu tiên ở cùng cộng đoàn. Từ nay, mục tử và chiên lành cùng nhau chung chia niềm vui, nỗi buồn, chia sẻ con cá con tôm, cà kê chuyện tṛ và chung tay đưa giáo xứ bước những bước tiến xa hơn.

Nguồn : Ư nghĩa của một chuyến đi: Thánh lễ nhận chức của cha Tân quản xứ Nghi Sơn (20/10/2011)

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nghi Sơn

Thánh lễ nhận chức của cha Tân quản xứ Nghi Sơn

Xem thêm nhiều h́nh ảnh trong album :

Thánh lễ nhận chức của cha Tân quản xứ Nghi Sơn