Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Pháp Ngỡ

 

Nhà thờ Giáo xứ Pháp Ngỡ
Giáo hạt Kẻ Bền

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Ngày Hồng Ân Bế Mạc Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Pháp Ngỡ  (22/4/2018) - H́nh ảnh

* Giáo xứ Pháp Ngỡ cung nghinh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ (14/7/2017)

 

Lược sử Giáo xứ Pháp Ngỡ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.............................

Ngày Hồng Ân Bế Mạc Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Pháp Ngỡ

Sáng Chúa Nhật, 22/04/2018, hoà cùng niềm vui của ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh đă dâng thánh lễ tạ ơn nhân ngày bế mạc tuần Chầu lượt tại giáo xứ Pháp Ngỡ.

Trong thánh lễ bế mạc tuần chầu hôm nay, ngoài niềm vinh dự đón Đức TGM. Giuse, cộng đoàn Dân Chúa Pháp Ngỡ c̣n hân hạnh được đón tiếp cha quản hạt Kẻ Bền Antôn Trịnh Đ́nh Thiệu, quư cha trong và ngoài giáo hạt Kẻ Bền và đông đảo bà con giáo dân về tham dự thánh lễ.

Tuần chầu của giáo xứ Pháp Ngỡ đă chính thức khai mạc vào chiều thứ Năm ngày 19/04 cho đến ngày 22/04. Một tuần chầu đă diễn ra trong sự sốt sắng, trang nghiêm và chứa chan bao ân t́nh của mọi thành phần giáo dân trong giáo xứ. Và từ sáng sớm hôm nay, ngày bế mạc đă bắt đầu với các phiên Chầu của các giáo họ trong giáo xứ. Cộng đoàn đă có những giây phút thinh lặng trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Mọi người đều mang trong ḿnh tâm t́nh cảm tạ, tri ân, dâng lên Chúa những lời kinh cầu tha thiết.

Trong bầu khí vui mừng của giáo xứ, Đức TGM Giuse đă chúc mừng cha xứ và bà con giáo dân đă có những tiến triển về đời sống Đức Tin và cuộc sống vật chất. Ngài nói, “chúng ta xin ơn Chúa cho ơn mà chúng ta đă lănh nhận trong tuần chầu vừa qua để chúng ta thêm ḷng yêu mến Chúa, nhất là chúng ta thêm yêu thương nhau nhiều hơn như chính Chúa Giêsu Kitô đă dùng chính máu và thịt của Ngài để nuôi dưỡng chúng ta”. Nói thêm về ư nghĩa của thánh lễ hôm nay, ngài chia sẻ: “Hôm nay cũng là ngày quốc tế cầu nguyện cho ơn thiên triệu, chúng ta xin Chúa thôi thúc tâm hồn từng người trẻ, để họ quảng đại dấn thân hi sinh để phục sự Chúa, và nhất là để rao giảng Tin Mừng; chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho các vị mục tử trong Giáo Hội được có con tim biết rung cảm như con tim của Chúa Giêsu.”

Những lời của Đức Tổng Giuse đă khái quát hết mọi tâm t́nh, niềm vui và ư nguyện của ngày lễ hôm nay. Đây là lần đầu tiên, giáo xứ Pháp Ngỡ được vinh dự đại diện cho giáo phận Thanh Hóa để cử hành tuần Chầu Thánh Thể. Biến cố trọng đại này cũng đánh dấu sự thăng tiến và trưởng thành của giáo xứ sau hai năm được thành lập.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Pháp Ngỡ

H́nh ảnh Ngày Hồng Ân Bế Mạc Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Pháp Ngỡ (22/4/2018)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]