Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Phong Ư

Giáo hạt Sông Mă

Địa chỉ :      Cẩm Phong, Cẩm Thủy, Thanh Hóa  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Văn Nhân
Phó xứ     : Linh mục Gioan B Đinh Xuân Đức (23/9/2011)

(037) 846-014

Lễ Bổn Mạng

Các nhà thờ lân cận :   Gh Hồi Xuân

* Niềm vui rước lễ lần đầu trong ngày lễ Mẹ Lên Trời (12/8/2016) - H́nh ảnh

* Tháng Hoa về trên giáo xứ Phong Ư (1/5/2012)
* Giáo xứ Phong Ư bế mạc Tuần chầu và rửa tội cho 114 anh chị em dự ṭng dân tộc Hmong (29/5/2011)
* H́nh ảnh Giáo hạt Sông Mă dâng hoa kính Mẹ Mân Côi (30/10/2010)

Lược sử Giáo xứ Phong Ư

................................................

Niềm vui rước lễ lần đầu trong ngày lễ Mẹ Lên Trờ

Trong niềm vui mừng lễ Đức Maria linh hồn và xác về trời, 54 thiếu nhi của giáo xứ Phong Ư đă vinh dự được lần đầu lănh nhận bí tích Thánh Thể. Hầu hết các em được rước lễ lần này thuộc các giáo họ Trị Sở, Tân Thành, Trung Vực và Cửa Hà.

Trước đó, ngày 12/08/2016, quư cha phó Phaolô Đinh Tiến Thảo và Phanxicô Nguyễn Xuân Nam đă giúp cho các em sốt sắng lănh nhận bí tích Ḥa Giải.

Và v́ thế, thành quả hôm nay là một tổng hợp từ những cố gắng học tập của các em, việc tổ chức chu đáo của giáo xứ, sự giảng dạy nhiệt t́nh các anh chị giáo lư viên, và tinh thần tông đồ mục vụ không mệt mỏi của quư cha.

Được lănh nhận Bí Tích Thánh Thể là một bước ngoặt lớn lao trong hành tŕnh tâm linh của các em và là nguồn ơn giúp các em sống đức tin trưởng thành hơn. Ước ǵ các em luôn ư thức đủ giá trị cao cả của bí tích này để siêng năng tham dự thánh lễ và hiệp lễ với tâm hồn trong sạch. Cũng ước ǵ, các bậc cha mẹ luôn biết quan tâm và d́u dắt các em trong đời sống đức tin, để cũng như Mẹ Maria, các em được rước lên trời trong ngày sau hết. Đó chính là tâm t́nh mà cha quản xứ Giuse Phạm Văn Nhân đă chia sẻ và gửi gắm tới các em và quư bậc phụ huynh trong ngày đại lễ này.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phong Ư

H́nh ảnh Niềm vui rước lễ lần đầu trong ngày lễ Mẹ Lên Trời (12/8/2016)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa