Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo họ Phù Lưu

 

Nhà thờ Giáo họ Phù Lưu Giáo xứ Chính Ṭa
Giáo hạt Thanh Hóa

 

 

 

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Chính Ṭa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Phù Lưu mừng lễ Quan Thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (7/12/2011) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Phù Lưu

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Giáo họ Phù Lưu mừng lễ Quan Thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Chiều ngày 07/12/2011, giáo họ Phù Lưu – giáo xứ Chính Ṭa đă long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan Thầy. Tuy là một giáo họ nhỏ và xa với trung tâm thành phố nhưng Phù Lưu đă nhận được rất nhiều niềm vui trong thánh lễ quan Thầy hôm nay.

Giáo họ vô cùng tự hào khi được đón Đức Cha và gia đ́nh Ṭa Giám Mục đến dự thánh lễ. Ngài không chỉ là Cha chung của giáo phận, Ngài c̣n là Cha quản xứ của giáo dân Phù Lưu. V́ vậy, sự hiện diện của Đức Cha không chỉ đem niềm vui mà c̣n mang đến cho giáo họ Phù Lưu niềm tin, t́nh cảm mến sắt son vào sự quan tâm, yêu thương của Đức Cha và quư cha dành cho. Đến dự thánh lễ có Giuse Vũ khoang Dong, cha Giuse Vũ Thanh Long – Bề trên TCV Lê Bảo Tịnh, cha Giuse Nguyễn văn B́nh – quản lư TGM, cha Phêrô Vũ văn Hải – quản lư TCV, cha Anton Vũ mạnh Hà – tân quản nhiệm giáo họ và cha Phêrô Vũ Văn Thăng – tân phó xứ Chính Ṭa. Và niềm vui của giáo họ Phù Lưu được nhân lên khi có sự tham dự quư khách quí đến từ giáo xứ mẹ Chính Ṭa… Tất cả sự hiện diện đă đem một luồng gió ấm áp cho ngôi thánh đường bé nhỏ.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 16 giờ dưới sự chủ tế của Đức Cha Giuse. Trước khi bắt đầu thánh lễ cha quản họ Giuse Nghiêm Văn Sơn giới thiệu Đức Cha, quí cha và quí khách với toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ cũng có thêm ư nghĩa với sự ra mắt của cha Tân phó xứ Chính Ṭa và cha quản họ mới của giáo họ Phù Lưu: cha Antôn Vũ Mạnh Hà.

Đức Mẹ Vô Nhiễm là h́nh ảnh đẹp, tinh khiết mà mỗi người công giáo đều phải hướng ḿnh đến. Tấm ḷng mẹ đơn sơ, mộc mạc và luôn tuân phục khiến Chúa cảm động. Và nhờ hồng ân bao la Chúa, từ cung ḷng Mẹ, Ngôi Hai đă ra đời. Mặc dù khó khăn, thiếu thốn, mặc dù phải đối mặt với thị phi của cuộc đời, nhưng Mẹ đă vâng nghe ư Chúa. Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh, giáo họ Phù Lưu đă nhận Mẹ Vô Nhiễm là bổn mạng th́ phải phấn đấu sao cho xứng đáng. Giáo hội của chúng ta cũng chỉ là cây cải bé nhỏ. Nhưng cây cải đó ngày càng lớn lên và một ngày nào đó chim trời sẽ ở được. Giáo họ Phù Lưu cũng là một cây cải. Đức Cha hi vọng cây cải này sẽ lớn mạnh đến mức chim trời cũng sẽ ở được như thế. Giáo họ có 26 gia đ́nh với hơn 100 nhân danh, một con số khiêm tốn. Thế nhưng con số ít ỏi ấy cũng không hiện diện đầy đủ. V́ cuộc sống mưu sinh mà một nửa số giáo dân đó đă phải rời bỏ quê hương, gia đ́nh tới miền đất xa để làm ăn. Đức Cha cũng cầu bầu Đức Mẹ Vô Nhiễm quan thầy cầu nguyện và ban b́nh an cho những người con đó của giáo xứ. Và Đức Mẹ cũng ban thêm sức mạnh để từ giáo họ nhỏ, Phù Lưu sẽ lớn mạnh hơn nữa.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha đă chia sẻ đôi lời với cộng đoàn về sự tín thác và trung thành với ơn gọi Kito hữu của ḿnh. Đức Cha đặc biệt giới thiệu cha Tân quản nhiệm Anton Vũ mạnh Hà với giáo họ. “Giáo họ Phù Lưu, Kẻ Son, Đa Sỹ và Trường Tại do cha Giuse Nghiêm văn Sơn coi sóc, nhưng v́ công việc Văn pḥng và Truyền thông của giáo phận quá nhiều việc, và cha Sơn hiện đang lo xây dựng cơ sở của Kẻ Son và Đa Sỹ nên cha Hà nhận Phù Lưu để chia sẻ công việc với cha Sơn…”.

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha, quí cha, quí khách và giáo họ cùng chung chia bữa cơm ấm nóng. Cầu chúc Phù Lưu luôn b́nh an và ngày càng thăng tiến trong sự bảo trợ của Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phù Lưu

H́nh ảnh Giáo họ Phù Lưu mừng lễ Quan Thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (7/12/2011)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]