Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo họ Sung Thượng

 

Nhà thờ Giáo họ Sung Thượng Giáo xứ Ba Làng
Giáo hạt Ba Làng

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Ba Làng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Tân linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Lực dâng lễ mở tay tại giáo họ Sung Thượng (19/9/2017) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Sung Thượng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................

Tân linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Lực
dâng lễ mở tay tại giáo họ Sung Thượng

Nối tiếp hồng ân trong những ngày đầu của con đường tận hiến, hôm nay ngày 19/9/2017, cha Gioan B. Nguyễn Văn Lực đă trở về quê hương Ba Làng để dâng Thánh lễ Tạ ơn, để rồi từ đây cha trở thành chứng tá tin mừng trong ḷng nhân loại.

Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu vào lúc 9h00. Đây là thánh lễ mở đầu mùa hiến tế mới của cha Gioan B. Sau những ngày tháng học tập và rèn luyện cả về tu đức lẫn tri thức, cha đă được Chúa chọn gọi làm linh mục. Niềm vui ấy được nhân lên gấp bội khi có quư cha trong giáo phận cùng về hiệp dâng thánh lễ. Quư sơ, quư thầy, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cũng quy tụ nơi đây để dâng lên lời tạ ơn v́ “muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn t́nh thương”.

Chia sẻ lời Chúa hôm nay, cha Giacôbê Mai Văn Toản – chính xứ Phong Ư, một người bạn, người anh trong hàng ngũ linh mục đă không quên gửi lời chúc mừng tới tân linh mục. Cha nhắc lại chặng đường mà tân linh mục Gioan Baotixita đă đi qua khi bắt đầu ơn gọi đi đời tu, từ một người con của ḍng tu Lasan, rồi khi trở về quê hương để tiếp tục ơn gọi của ḿnh và dự thi vào chủng viện đến khi lănh nhận thiên chức linh mục, từ đó nhắc nhớ cha hăy tiếp tục vững bước trên con đường tận hiến, hăy cứ tiếp tục dấn thân để loan báo tin mừng của Chúa đến muôn nơi. Cha cũng mời gọi cộng đoàn dân Chúa hăy cầu nguyện thật nhiều cho tân linh mục để cuộc sống tận hiến của cha thêm hồng ân của Thiên Chúa.

Trong thánh lễ hôm nay, tân linh mục cũng không giấu nổi sự xúc động khi lănh nhận thiên chức linh mục. Cha bày tỏ ḷng biết ơn tới Đức Tổng Giuse - người đă đặt tay tấn phong chức linh mục cho ngài. Trong tâm t́nh tri ân ấy, cha cũng bày tỏ sự biết ơn tới quư bề trên ḍng tu La san, nơi mà cha đă có những bước đi đầu tiên cho ơn gọi của ḿnh. Lời cảm ơn sâu sắc của cha đến quư cha bề trên chủng viện, quư cha trong giáo phận, quư thầy, quư sơ và tất cả cộng đoàn cách này hay cách khác đă giúp đỡ và cầu nguyện để cha có thể vững bước trên con đường tận hiến. Cách đặc biệt, cha Gioan cũng thể hiện ḷng biết ơn đối với bố mẹ, anh em và toàn thể cộng đoàn giáo dân giáo xứ Ba Làng, một giáo xứ có lịch sử truyền giáo mạnh mẽ. Nơi đây là nền móng để cha nhận ra ơn gọi của ḿnh, là nơi đă yêu thương và bao bọc cha trong cuộc đời niên thiếu. Chính t́nh yêu thương của mọi người trong giáo xứ đă giúp cha nhận ra t́nh yêu của Thiên Chúa hiện hữu nơi đây.

Thánh lễ kết thúc với ơn lành toàn xá do tân linh mục Gioan Baotixita trao ban. Từ đây, cha Gioan.B sẽ tiếp tục con đường rao giảng lời Chúa, tiếp nối những chứng nhân lịch sử để rồi làm vinh danh Chúa ngay tại trần gian này.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Sung Thượng

H́nh ảnh Tân linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Lực
âng lễ mở tay tại giáo họ Sung Thượng (19/9/2017)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]