Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Yên Khánh

 

Nhà thờ Giáo xứ Yên Khánh
Giáo hạt Kẻ Bền

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Antôn Vũ Đức Tú (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Chu Đ́nh Thiệp (10/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

2000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  Gh Cự Khánh, Gh Yên Giáo, Gh Yên Khang,  Gh Duệ Thôn, Gh Phú Ninh,

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx Yên Khánh Thi giáo lư thiếu nhi và trao Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội cho Gx Kẻ Bền (6/8/2017) - H́nh ảnh
* Gx Yên Khánh Cung Nghinh Thánh Giá Đại Hội Giáo Tỉnh Miền Bắc (2/8/2017) - Video

* Gx. Đông Quang, Đồng Mực, Ngọc Sơn, Yên Khánh rước kiệu, dâng hoa (29/5/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Yên Khánh

< chưa có >

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Gx Yên Khánh Thi giáo lư thiếu nhi
và trao Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội cho Gx Kẻ Bền

08/08/2017 99

Trong 5 ngày được vinh dự suy tôn Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội, giáo xứ Yên Khánh đă có nhiều hoạt động để chào mừng và suy tôn Thánh giá như: Thánh lễ, cầu nguyện Taize, đốt lửa trại… và hôm nay, ngày 06/08/2017, như cố gắng tận dụng thời giờ hồng phúc ngắn ngủi mà Thánh giá c̣n lưu lại, giáo xứ đă tổ chức kỳ thi giáo lư hè cho các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ.

Thánh giá là biểu tượng cho niềm tin của người Kitô hữu và hiểu biết giáo lư là yếu tố quyết định đến đời sống đức tin của người Kitô hữu, đặc biệt là đối với các Kitô hữu trẻ trong thế giới hôm nay. V́ thế, cha chính và cha phó xứ đă sắp xếp để các em thiếu nhi được thi giáo lư trong những ngày cao điểm giáo xứ suy tôn Thánh giá, với hy vọng nhờ những kiến thức vững chắc về giáo lư, thế hệ trẻ của giáo xứ Yên Khánh sẽ mạnh mẽ tuyên xưng niềm tin của ḿnh dù phải đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách.

Đúng 08h00’, kỳ thi giáo lư được chính thức khai mạc. Hiện diện trong buổi thi giáo lư có cha phó xứ Phêrô Chu Đ́nh Thiệp, quư thầy, quư sơ, quư chức Ban hành giáo xứ và các giáo họ cùng toàn thể các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mặc dù chỉ có gần 100 em thiếu nhi có thể về tham dự kỳ thi, v́ nhiều em do đường xá xa xôi hoặc đang phải theo bố mẹ lênh đênh trên những chuyến thuyền cát nên không thể về tham dự kỳ thi, tuy nhiên kỳ thi vẫn được tổ chức rất quy mô với 6 lớp thi thuộc 5 giáo họ.

Sau những giờ phút gây cấn của kỳ thi, đă có tới 3 trong 6 lớp thi đạt điểm tối đa, đó là các em thiếu nhi giáo họ Duệ Thôn, các em lớp Thêm sức và các em lớp Xưng tội của giáo họ Yên Giáo.

Sau phần thi tập thể là phần thi nhân tài, có tới 20 em đăng kư thi. Phần thi này là phần thi “đối mặt”: Cha phó xứ sẽ trực tiếp ra câu hỏi và các thí sinh phải trả lời ngay. Mặc dù là những câu hỏi rất khó, nhưng đă có 8 em đạt được phần thưởng trực tiếp. Hy vọng rằng, với kiến thức giáo lư vững chắc, các em sẽ trở thành những ngọn đèn tỏa sáng t́nh yêu Đức Kitô.

Vào lúc 15h00’ cùng ngày, giáo xứ Yên Khánh đă cử hành nghi thức trao Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội cho giáo xứ mẹ Kẻ Bền để hướng tới ngày và Đại hội Giới trẻ và Hành hương giáo hạt Kẻ Bền vào ngày 11-12/08/2017.

Phái đoàn giáo xứ mẹ hôm nay đến với giáo xứ Yên Khánh bằng một phái đoàn đông đảo, với khoảng 600 bạn trẻ cùng cha chính xứ cũng là cha Quản hạt Kẻ Bền Antôn Trịnh Đ́nh Thiệu, cha phó xứ Giuse Hoàng Kim Khấn, quư thầy Phó tế, quư tu sĩ, qúy thầy chủng sinh và các bạn trẻ cùng bà con giáo dân giáo xứ Kẻ Bền. Khuôn viên nhà thờ giáo xứ Yên Khánh trở nên quá chật chội trong buổi chiều ngày hôm nay.

Tuy khuôn viên rất là chật, nhưng tấm ḷng của người Yên Khánh lại rất là rộng. Điều đó thể hiện khi từ lúc 14h00’ các bạn trẻ và bà con giáo dân giáo xứ Yên Khánh đă quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ để chuẩn bị đón tiếp phái đoàn giáo xứ mẹ.

Sau những vũ điệu chào mừng thật sôi động của các bạn giới trẻ hai giáo xứ, nghi thức trao thánh giá đă chính thức bắt đầu. Trong phần chia sẻ, cha Phêrô đă bày tỏ sự nuối tiếc của giáo xứ Yên Khánh khi phải chia tay Thánh giá, song cho dù cây thánh giá vật chất không c̣n hiện diện, nhưng đối với mỗi người Yên Khánh th́ Thánh giá đă in sâu vào trong tâm hồn của mỗi người. V́ thế, giờ này tại giáo xứ Yên Khánh, cây Thánh giá của Đại hội Giới trẻ đă được nhân lên thành hơn 2000 cây thánh giá khác, không phải bằng gỗ nhưng bằng chính ḷng tin sắt son của từng người giáo dân giáo xứ Yên Khánh.

Cha Hạt trưởng đă nói lên lời cám ơn đối với quư cha và mọi thành phần giáo xứ Yên Khánh và khẳng định: Thánh giá chính là niềm vinh dự của mỗi người giáo xứ Kẻ Bền. V́ thế, giáo xứ Kẻ Bền sẽ làm tất cả những ǵ có thể để bày tỏ tấm ḷng yêu mến Thánh giá.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Yên Khánh

H́nh ảnh Gx Yên Khánh Thi giáo lư thiếu nhi
và trao Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội cho Gx Kẻ Bền (6/8/2017)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]