Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Liên Nghĩa
 
 

Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Liên nghĩa

15g30 chiều thứ bảy ngày 03/09/2016, tại nhà thờ Liên Nghĩa, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, giám mục giáo phận Thanh Hóa đă tới viếng thăm mục vụ và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 265 em thuộc hai giáo xứ Liên Nghĩa và Vĩnh Thiện.

Đồng tế trong thánh lễ hôm nay, ngoài cha chính xứ Gioan Trần Ngọc Dương, cha phó Giuse Trần văn Hưng, có quư cha trong hạt Nga Sơn và quư cha Ṭa Giám Mục. Tham dự thánh lễ c̣n có sự hiện diện của quư nam nữ tu sĩ, quư phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, giáo lư viên và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài hai giáo xứ Liên Nghĩa – Vĩnh Thiện.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha thay mặt cộng đoàn hiện diện chúc mừng các em một lễ sốt sắng và Ngài nhắn nhủ các em: “Sau khi các con được xức dầu, các con sẽ trở thành những chiến sĩ trung kiên hăng say rao giảng Tin mừng cho Chúa giữa trần gian này.”

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse giúp các em hiểu sâu hơn việc từ bỏ hy sinh mà trang Tin Mừng Luca nói tới: “Ai muốn theo Ta, phải bỏ ḿnh đi vác thập giá hằng ngày mà theo Ta.” Đức cha kêu gọi các em hăy ưu tiên cho Chúa mọi sự qua việc các em hăy vác lấy chính cuộc đời ḿnh. Ngài cũng mong muốn các em biết mở ḷng để đón nhận ơn Chúa Thánh thần, đón nhận ân sủng đặc biệt của Ngài dành cho các em, để các em sống một cuộc đời mới mẻ hơn, không ngừng lớn lên. Ngơ hầu các em có thể thay đổi bộ mặt gia đ́nh, giáo xứ và xă hội. Ước ǵ, lửa Thánh Thần mà Thánh Phaolô miêu tả trong bài đọc hai hôm nay, cũng nung nấu tâm hồn các em, để sau khi lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần, các em cũng trở nên đền thờ của Chúa, là nơi mọi người có thể thấy được dung mạo và nét đẹp của Thiên Chúa trong cuộc đời các em.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm sức cho các em. Trước khi lănh nhận bí tích, các em đă sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Thanh Tẩy. Đây cũng là thành quả của những ngày tháng chuẩn bị kỹ lưỡng mà cha xứ, quư thầy, quư Sr., quư ban hành giáo và giáo lư viên dành cho các em. Sau nghi thức đặt tay khẩn cầu ơn Thánh Thần, các ứng viên đă nghiêm trang, sốt sắng tiến lên để được đức cha ghi ấn tín Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho tất cả các em được lănh bí tích hôm nay dâng lời tri ân đức cha, cha xứ cùng quư cha đồng tế, cha mẹ, bố mẹ đỡ đầu và các anh chị giáo lư viên. Sau đó, đức cha ban phép lành toàn xá cho cộng đoàn dân Chúa. Các em thiếu nhi ra về trong niềm vui hân hoan khi đă lănh nhận Chúa Thánh Thần. Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi chụp h́nh lưu niệm với đức cha.

 

 

 

 

 

 

 

 

TTGP THANH HÓA

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]