Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ An Trường

 

Nhà thờ Giáo họ An Trường Giáo xứ Đồng Lèn
Giáo hạt Phủ Quỳ 

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đồng Lèn

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1947

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Khánh thành nhà thờ giáo họ An Trường (13/10/2012)

* Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ An Trường (xứ Đồng Lèn)

 

 

Lược sử Giáo họ An Trường

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Khánh thành nhà thờ giáo họ An Trường

“Đến giờ phút này, chúng ta có thể thốt lên trong niềm vui sướng rằng: Công tŕnh xây dựng nhà Chúa nay đă chính thức hoàn thành”. Đó là tâm t́nh của cộng đoàn An Trường trong ngày giáo họ này tổ chức lễ khánh thành ngôi nhà thờ mới vào sáng ngày 13–10–2012, nhân tuần chầu lượt của giáo xứ.

[ xem thêm h́nh ảnh]

Đức cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên đă hiện diện chia vui cùng giáo họ An Trường, và chủ sự thánh lễ khánh thành với sự tham dự của các cha, nam nữ tu sỹ, chủng sinh, đông đảo bà con giáo dân Đồng Lèn cùng quư khách xa gần.

Cảm phục trước bao hy sinh, vất vả của đoàn chiên An Trường với công tŕnh nhà Chúa, vị chủ sự nói: “Lại thêm một ngôi nhà thờ nữa mọc lên giữa làng xóm chúng ta, điều đó nói lên tinh thần thắm thiết Cha – con của Thiên Chúa đối với loài người, v́ đây là chỗ Thiên Chúa sống với loài người. Đáp lại, nhà thờ cũng làm trổi lên t́nh hiếu thảo của chúng ta đối với Thiên Chúa. Bao hy sinh gian khổ, bao vất vả nhọc nhằn, lắm lúc không quản trưa tối, ngần ấy cũng đủ thể hiện đức mến nồng nàn của những người tin yêu Chúa”.

Đức cha Phaolô Maria mời gọi cộng đoàn An Trường và mọi người hăy năng đến với nhà thờ hơn nữa, để gặp gỡ Thiên Chúa, để sống Đức tin cách bền vững, sống động trong thời đại hôm nay:

“Nhà thờ cũng là nơi Chúa dùng để gặp gỡ, mời gọi chúng ta đến với Ngài… Đời sống chúng ta gắn liền với nhà thờ, v́ thế chúng ta phải năng đến nhà thờ để dâng thánh lễ, để bàn tính việc xây dựng đền thờ tâm hồn của chúng ta”.

Năm 1947, giáo họ An Trường được thành lập trong bối cảnh đầy khó khăn về nhiều mặt. Trải qua nhiều thử thách, bà con giáo dân nơi đây vẫn kiên trung giữ vững đức tin.

Ngày 13–10–2012 là “điểm son trong lịch sử giáo họ An Trường nhỏ bé này. Giấc mơ triền miên của các thế hệ tiền nhân nối tiếp nhau nay đă trở thành hiện thực. Một ngôi thánh đường khang trang, đẹp đẽ đă mọc lên qua bao tháng năm mong mỏi đợi chờ. Đây quả là một hồng ân đặc biệt mà Thiên Chúa tặng ban cho An Trường” (Trích lời phát biểu của Ban Mục vụ giáo họ An Trường).

......................

Khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ An Trường

Khoảng gần 1.000 giáo dân trong và ngoài giáo xứ Đồng Lèn sáng qua (13/11/2009) đă tham dự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên, xây dựng nhà thờ giáo họ An Trường.

Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên chủ sự thánh lễ khởi công. Đồng tế với ngài có 11 linh mục trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa; sự hiện diện của nhiều tu sĩ nam nữ cùng quư đại biểu, quan khách.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Phaolô tái khẳng định chiều kích và tầm quan trọng đặc biệt của công cuộc xây dựng thánh đường. Khai thác tầng ư nghĩa sâu rộng của Tin Mừng, vị chủ chăn nhấn mạnh: Chính Đức Giêsu đă đưa Đền thờ về lại với vị trí và các giá trị vốn có, lấy lại những cung cách thờ phượng bị biến chất và giới thiệu ngôi Đền thờ đích thực là Thiên Chúa. Ở đó, niềm tin là động lực cho mọi khởi sự, là yếu tố quyết định đến mọi sự phục hồi và làm tươi mới ngôi Đền thờ thiêng liêng.

Trước trào lưu tu bổ, xây dựng nhà thờ đang diễn ra khá phổ biến trong mấy thập niên gần đây, ngài nhắn nhủ: “Chỉ có một thứ đền thờ không thể mất, một thứ đền thờ làm nên lư do tồn tại của đền thờ vật chất, một thứ đền thờ mà chính Thiên Chúa cũng dày công xây dựng là con người. Con người là đền thờ sống động của Thiên Chúa”.

Cuối thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo họ An Trường có lời cảm ơn Đức Cha giáo phận, quư cha đồng tế và cộng đoàn đă quan tâm hiện diện trong thánh lễ long trọng này. Vị đại diện cũng bày tỏ mong muốn nhận được những lời cầu nguyện và sự giúp đỡ của cộng đồng dân Chúa, các nhà hảo tâm xa gần cho công tŕnh c̣n rất nhiều khó khăn phía trước.

Với người giáo dân An Trường, thánh lễ khởi công hôm nay mang một dấu mốc lịch sử đáng nhớ. Ngôi thánh đường mà họ ấp ủ suốt 64 năm qua đă chính thức được khởi sự. Cầu chúc cho ư nguyện tốt đẹp của cộng đoàn dân Chúa nơi đây về một nơi thờ tự xứng đáng nhanh chóng trở thành hiện thực.

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ An Trường

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]