Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Cổ Lăm

 

Nhà thờ Giáo họ Cổ Lăm Giáo xứ Hội Yên
Giáo hạt Bảo Nham

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Hội Yên

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1882

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1023

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Cổ Lăm (xứ Hội Yên)

 

 

Lược sử Giáo họ Cổ Lăm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Cổ Lăm (xứ Hội Yên)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

GPVO - Sau hơn 4 năm miệt mài với công tŕnh nhà Chúa, vào sáng ngày 29/10/2011, hơn 1000 giáo dân giáo họ Cổ Lăm hân hoan đón chào Đức cha Phaolô về chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ mới, đồng tế với ngài có hơn 30 linh mục trong giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ có quư thầy đại chủng viện, quư soeur, cùng đông đảo quư khách hiệp ư cầu nguyện tạ ơn Chúa.

Xem h́nh ảnh

Ngày đại khánh của giáo họ Cổ Lăm thật sự là thời điểm đánh dấu một bước chuyển ḿnh mới, ghi dấu ấn không phai trong tâm trí của 1.023 giáo dân nơi này. Hơn 160 năm về trước, Cổ Lăm chỉ là một vùng đất hoang sơ, hẻo lánh. Đến năm 1882 đă h́nh thành nên một họ đạo với 37 hộ, 99 nhân danh. Một ngôi nhà nguyện nhỏ bằng tranh tre làm nơi thờ phượng Chúa phải chống chọi với bao nhiêu mưa nắng trong suốt hơn 100 năm qua.

Cổ Lăm hôm nay đă thật sự khởi sắc cả trên b́nh diện kinh tế, văn hóa và đời sống đạo. Số con em học lên cấp Cao đẳng, Đại học chiếm tỉ lệ cao. Điều đặc biệt là Cổ Lăm đă có một người con được Chúa thương chọn trong thiên chức Linh mục và một người con đă được khấn ḍng. Cổ Lăm cũng là họ mẹ sinh ra các đơn vị họ khác như Cồn Mộc, Trường Xuân, Linh Sơn.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Phaolô đặc biệt nhấn mạnh đến việc phải xây dựng ngôi đền thờ trong tâm hồn mỗi người con Cổ Lăm, v́ đó mới chính là ngôi đền thờ Chúa muốn ngự đến và đó mới thật sự làm nên những đổi thay thật sự và tăng triển bền vững trong đời sống Giáo Hội và xă hội.

Lời cám ơn của vị đại diện Hội đồng mục vụ giáo họ đă nhắc đến công lao của Cha quản xứ Giuse Nguyễn Công B́nh trong suốt thời gian hơn 4 năm xây dựng nhà thờ. Cổ Lăm cũng cảm ơn các mạnh thường quân khắp nơi, đặc biệt là ở giáo phận Sài G̣n, đă góp công của cho công tŕnh nhà Chúa sớm được hoàn thiện.

Đăng Tŕnh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Cổ Lăm

H́nh ảnh Lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Cổ Lăm (xứ Hội Yên)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]