Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Kẻ Tùng

 

Nhà thờ Giáo họ Kẻ Tùng Giáo xứ Bùi Ngọa
Giáo hạt Xă Đoài

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Bùi Ngọa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo họ Kẻ Tùng, lời ca vang cảm tạ

 

Lược sử Giáo họ Kẻ Tùng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Giáo họ Kẻ Tùng, lời ca vang cảm tạ

Chiều Chúa nhật 18/03/2012, giáo họ Kẻ Tùng (xứ Bùi Ngọa) vui mừng chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đến viếng thăm mục vụ lần đầu tiên kể từ khi ngài cai quản giáo phận vào năm 2010.

Đức cha Phaolô, cha quản xứ Gioan Nguyễn Phương Hướng, quư cha quê hương Antôn Hoàng Đức Luyến (quản hạt Bột Đà) và Giuse Hoàng Đức Nhân (quản xứ Mỹ Ḥa) tiến vào thánh đường trong tiếng hát du dương của ca đoàn và sự hiệp thông sốt sắng của khoảng 500 giáo dân, đem lại cho phụng vụ Chúa Nhật IV Mùa Chay một bầu khí thánh thiêng ngập tràn hy vọng, vui tươi.

Trong lời chào đầu lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ sống tâm t́nh tạ ơn v́ biết bao hồng ân Thiên Chúa đă thương ban, ngay từ khi thành lập, để dù với biết bao khó khăn, sóng gió, giáo họ Kẻ Tùng vẫn kiên trung trong niềm tin và luôn lớn mạnh, lớn măi.

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức cha Phaolô lần lượt phân tích chương tŕnh cứu độ qua ḍng lịch sử của Cựu Ước nhằm giúp cộng đoàn xác tín cách sâu sa hơn nữa vào t́nh yêu của Thiên Chúa, Đấng đă không hề tiếc, khi trao ban Con Một cho trần gian. Tiếp đến, Đức cha mời gọi mọi người, hăy tích cực và kiên tŕ đưa sự xác tín của ḿnh vào cuộc sống, trong từng cảnh huống cuộc đời. Ngài đặc biệt nhắc đến những tấm gương anh dũng, son sắt với niềm tin của các vị Thánh Tử đạo tiền bối, để nhờ đó, ngọn lửa yêu thương và trung thành với đức tin lại tiếp tục được chuyển trao cho các thế hệ con cháu của giáo họ. Đồng thời, vị chủ chăn cũng khuyến khích mọi người tiếp tục gieo mầm tin yêu ngay trên mảnh đất quê hương, để đời sống của từng người trong giáo họ, không những chỉ được vững mạnh về mặt thiêng liêng, nhưng c̣n được thăng hoa ngay trong đời sống vật chất và phương diện thể lư nữa.

Trong lời tri ân trước khi kết thúc thánh lễ, ông Phó ban mục vụ giáo họ, đă nói lên niềm vui khôn tả và cảm xúc dạt dào của cộng đoàn phụng vụ, và hơn thế, của các gia đ́nh trong giáo họ Kẻ Tùng khi được vị Cha chung giáo phận ưu ái đến thăm và đem muôn phúc lành của Chúa đến cho giáo họ.

Niềm vui và sự phấn khích của cộng đoàn càng được nhân lên, khi Đức cha ngồi hàn huyên trao đổi thân t́nh với cộng đoàn tại khuôn viên nhà giáo lư của giáo họ.

Đức cha ân cần hỏi thăm t́nh h́nh phát triển của giáo họ khi phải trải qua ḍng thời gian với nhiều khó khăn và biến động. Sau khi được nghe chia sẻ của cha quản xứ, Đức cha Phaolô đă nói lên thao thức của ngài, là mong sao được thấy đời sống của từng giáo dân được cải thiện hơn nữa về mặt vật chất cũng như tinh thần. Ngài cũng tha thiết mời gọi mọi người hăy gắn bó với mảnh đất quê hương, làm sao để tự ḿnh làm chủ, làm ra tiền cách chính đáng để cuộc sống mỗi ngày một dồi dào, phong phú hơn.

Được biết, ngôi thánh đường theo lối kiến trúc gothic, với mái ṿm và thánh giá cao vút, đă được khánh thành vào năm 2005 như là một minh chứng hùng hồn về sự lớn mạnh của “hạt giống các tín hữu được phát sinh từ máu các Thánh Tử đạo” nơi đời sống đức tin của từng người trong giáo họ Kẻ Tùng.

Để rồi, với năm tháng đă qua, hay tương lai ngày mai sẽ tới, th́ vẫn c̣n măi nơi đây, lời ca vang tŕu mến: Xin tạ ơn, xin tạ ơn Ngài, v́ muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn t́nh thương...

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Kẻ Tùng

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]