Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Lâm Xuyên

 

Nhà thờ Giáo xứ Lâm Xuyên
Giáo hạt Bảo Nham

 

Địa chỉ :      Nam Thành, Yên Thành, Nghệ An  ( Bản đồ )

Phụ trách : Linh mục Giuse Nguyễn Xuân Phương (7/2018)

Tel

0383.632.672

E-mail

 

Năm thành lập

1927

Lễ Quan Thầy

Carôlô Bôrômêo (4/11)

Số giáo dân

1200

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Kim Sơn

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Tuần Chầu giáo xứ Lâm Xuyên: 103 em lănh nhận bí tích Thêm Sức (6/8/2017) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Tuần chầu đền tạ Thánh Thể và Lễ Ban bí tích Thêm sức tại Gx Lâm Xuyên (16/8/2014)
* Liên xứ Rú Đất - Lâm Xuyên: Cung nghinh Đức Mẹ mừng tháng Hoa (30/4/2012)
* Giáo xứ Lâm Xuyên khai mạc tuần chầu lượt - 13.08.2011
* Hoạt động tôn vinh Đức Mẹ của liên giáo xứ Rú Đất - Lâm Xuyên - VietCatholic News (14 May 2010)
* Lễ cung hiến thánh đường giáo xứ Lâm Xuyên

 

Lược sử Giáo xứ Lâm Xuyên

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

............................

Tuần Chầu giáo xứ Lâm Xuyên: 103 em lănh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng Chúa nhật ngày 6/8/2017, trong thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu giáo xứ Lâm Xuyên, Đức Cha Phaolô Maria đă chủ tế thánh lễ và ban bí tích thêm sức cho 103 em. Hiệp dâng Thánh lễ c̣n có quư cha trong và ngoài giáo Hạt Bảo Nham cùng đông đảo quư tu sĩ nam, nữ và giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Cộng đoàn Lâm Xuyên được h́nh thành từ những năm cuối thế kỷ XIX, khi việc cấm cách, bách đạo trở nên khủng khiếp nhất dưới thời Văn Thân. Từ một gia đ́nh nhà lư trưởng xin ṭng đạo, trải qua những ngăn trở, khó khăn, hạt giống đức tin vẫn nảy mầm và âm thầm vươn dậy qua thời gian. Năm 1937, giáo xứ chính thức được tách lập từ Rú Đất với số dân là 462 thuộc 6 giáo họ.

Theo ḍng thời gian, Lâm Xuyên đă kinh qua những bước chuyển ḿnh thay đổi. Hiện tại, giáo xứ có gần 1190 nhân danh thuộc 4 giáo họ do cha Antôn Nguyễn Thanh Đương quản xứ. Trong giáo xứ vùng đất Nam Thành, Yên Thành, Nghệ An này, có nhiều hội đoàn đang hoạt động tích cực như: Thiếu Nhi Thánh Thể, Gia Đ́nh Thánh Tâm, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Gia đ́nh Khôi B́nh hay Giới trẻ Phan Sinh.

Mở đầu thánh lễ sáng nay, Đức Cha Phaolô Maria gửi lời chào và khơi gợi ư nghĩa của tuần Chầu cho cộng đoàn. Ngài mong mọi người ư thức tham dự tuần Chầu sốt sắng hầu kín múc Ân sủng Chúa và cầu nguyện cho gia đ́nh, người thân và toàn thể giáo phận.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Phaolô Maria đă chia sẻ với cộng đoàn đặc biệt là đối với 103 em chịu Bí tích Thêm sức về t́nh yêu và ḷng thương xót vô biên của Thiên Chúa dành cho con người. Thiên Chúa vẫn bao dung, vẫn kiên nhẫn chờ đợi sự trở về của con người dù bao lần con người đă quay lưng, đă phản nghịch với Chúa.

Giữa thời đại hiện nay, thời của chủ nghĩa tục hóa, duy thực dụng và hưởng thụ, để thực sự trở về với Thiên Chúa, người Kitô hữu, như Đức Thánh Cha Phanxicô nhiều lần nhắc nhở “phải can đảm đi ngược ḍng đời”. Ngược ḍng đời nghĩa là phải sống như gương Chúa Giêsu: trung thực, trong sạch, can đảm làm chứng cho sự thật, yêu thương tha nhân…

Tuy nhiên, “ngược ḍng đời” không phải là một con đường dễ dàng để lựa chọn. Như Mẹ Têrêxa đă nói: “Trung thực và trong sạch sẽ làm con bị tổn thương. Nhưng dù sao đi nữa hăy luôn trung thực và trong sạch”. Hội Thánh vẫn luôn hy vọng mỗi một người Kitô hữu lấy tinh thần “sẵn ḷng chịu chết v́ danh Giêsu” (Cv 6,13) như thánh Phaolô Tông Đồ làm phương châm sống của ḿnh trên con đường ngược ḍng đời.

Bởi ư thức rằng, trong cuộc sống trần gian mau qua này, những vinh hoa, lợi lộc phù du sẽ chẳng là ǵ đối với cuộc sống trong Nước Trời, nơi con người được chiêm ngắm Thiên Nhan Chúa đời đời. V́ vậy, trước những đau khổ, bách hại khi can đảm đi ngược ḍng đời, người Kitô hữu được mời gọi ư thức rằng “Một chút gian truân tạm thời trong hiện tại sẽ mang lại cho chúng ta cả một khối vinh quang vô tận tuyệt vời” (2Cr 4,17).

Tuần Chầu giáo xứ Lâm Xuyên khép lại, để mở ra một thời điểm mới, thời điểm của sự sẵn sàng dẫn thân đi ngược ḍng đời của toàn giáo xứ và cách đặc biệt là 103 em được đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần.

Nguồn : Website GP Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lâm Xuyên

H́nh ảnh Tuần Chầu giáo xứ Lâm Xuyên: 103 em lănh nhận bí tích Thêm Sức (6/8/2017)

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]