Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Làng Bàu

 

Nhà thờ Giáo họ Làng Bàu Giáo xứ Mỹ Yên
Giáo hạt Nhân Ḥa

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Mỹ Yên

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

220

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ giáo họ Làng Bàu (12/8/2019) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Làng Bàu

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.............................

Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ giáo họ Làng Bàu

GPVO – Sáng thứ Hai 12/8/2019, trang sử của giáo họ Làng Bàu, giáo xứ Mỹ Yên khắc ghi thêm một trang đáng nhớ khi ngôi thánh đường của giáo họ sau 10 năm đằng đẵng khởi công và xây dựng, trải qua biết bao hy sinh, khó nhọc của đoàn con cái giờ đây đă hiện hữu uy nghi trong niềm tin và hy vọng vào một giai đoạn phát triển mới của giáo họ.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận đă viếng thăm và chủ sự thánh lễ. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có cha quản xứ Mỹ Yên F.X. Nguyễn Văn Lượng, các cha khách, các tu sĩ, các ân nhân của giáo họ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ là bản trường ca về những năm tháng thăng trầm của giáo họ từ lúc được khai sinh đến khi chập chững bước đi và trưởng thành trong sự phát triển chung của lịch sử giáo xứ, giáo hạt. Xuôi về quá khứ, Làng Bàu thuở sơ khai chỉ là một nhóm gia đ́nh Công giáo. Nhưng nhờ sự quan pḥng và an bài của Thiên Chúa, hạt giống đức tin của giáo họ ngày càng triển nở. Giờ đây giáo họ đă có được 220 nhân danh.

Đúng 7g30’, Đức Giám mục Giáo phận đă long trọng cắt băng khánh thành ngôi thánh đường trong niềm vui vô bờ của cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện.

Chia sẻ niềm vui với thành quả mà giáo họ đă đạt được, trong bài giảng của ḿnh, Đức cha Anphong đánh giá cao sự hy sinh của đoàn con cái trong giáo họ để có thể xây dựng được ngôi thánh đường khang trang, rộng răi này. Ngài cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của ngôi thánh đường trong đời sống của người tín hữu. Đền thờ là nơi tái sinh chúng ta, cho chúng ta phẩm giá làm con Thiên Chúa qua bí tích Rửa tội. Cũng chính tại đền thờ, chúng ta được chuẩn bị sẵn sàng để bước vào đời sống vĩnh cửu trong Thiên Chúa Ba Ngôi.

Vị cha chung của giáo phận tha thiết mời gọi đoàn con cái của giáo họ hăy biết quư trọng, ǵn giữ, bảo vệ ngôi thánh đường luôn khang trang, sạch sẽ. Các tín hữu hăy siêng năng đến nhà thờ để cầu nguyện, chia sẻ lời Chúa, cử hành phụng vụ…

Đền thờ vật chất quan trọng như vậy nhưng có một đền thờ khác c̣n quan trọng và đáng được xây dựng, bảo vệ hơn, đó chính là linh hồn mỗi người. Ngôi thánh đường bằng đá, bằng gỗ dù có uy nghi, lộng lẫy như thế nào đi nữa cũng có giới hạn của nó và đến một thời gian nào đó nó sẽ đi vào dĩ văng. Nhưng linh hồn chúng ta là bất tử, là đền thờ trường tồn măi măi. V́ vậy bên cạnh việc xây dựng, ǵn giữ ngôi thánh đường vật chất, chúng ta luôn phải biết tân trang và không ngừng làm mới lại ngôi đền thờ tâm hồn của ḿnh mỗi ngày.

Sau phần giảng lễ Đức cha đă cử hành nghi thức làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ. Từ nay chiếc bàn thờ đá được cung hiến sẽ là nơi cử hành thánh lễ và các bí tích, nơi để dâng lên Thiên Chúa hy tế tạ ơn, hy tế Thánh Thể là Ḿnh Máu Chúa Kitô.

Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ hôm nay hứa hẹn mở ra một trang sử mới cho sự phát triển của giáo họ Làng Bàu. Tuy giáo họ c̣n phải đối diện với nhiều thách đố mới, nhưng với niềm tin sâu sắc vào sự quan pḥng và t́nh yêu của Thiên Chúa, hy vọng rằng toàn thể giáo họ sẽ luôn trung kiên, vững bước trên con đường đức tin mà cha ông đă ǵn giữ trong suốt chiều dài lịch sử đầy gian khó của ḿnh.

Quốc Diện

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Làng Bàu

H́nh ảnh Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ giáo họ Làng Bàu (12/8/2019)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]