Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Minh Cầm

 

Nhà thờ Giáo xứ Minh Cầm
Giáo hạt Minh Cầm

 

Địa chỉ : Xă Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng B́nh ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Lê Thanh Hồng (1/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

4000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Kênh Trừng  -  Gh Phong Lan -  Gh Phong Phú

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Gx. Minh Cầm: 160 em lănh nhận Bí tích Thêm Sức (2/8/2016) - H́nh ảnh

* Giáo xứ Minh Cầm khánh thành trường Giáo lư và thánh lễ ban phép Thêm sức (16/2/2014)

 

Lược sử Giáo xứ Minh Cầm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................................

Gx. Minh Cầm: 160 em lănh nhận Bí tích Thêm Sức

“Hôm nay, trong một ngày đặc biệt cộng đoàn chúng ta hiện diện ở đây để cầu xin ân sủng Chúa Thánh Thần xuống trên 160 con em trong giáo xứ chúng ta. Chúng ta xin ơn Ngài đồng hành, hướng dẫn và biến đổi các em, để các em trở thành những Kitô hữu trưởng thành, học hỏi, hiểu, sống lời Chúa và có khả năng làm chứng cho Tin mừng Chúa Kitô giữa thời đại hôm nay”.

Đó là lời nhắn nhủ của ĐGM Phaolô trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 160 bạn trẻ thuộc giáo xứ Minh Cầm, diễn ra vào tối ngày 02.8.2016, tại nhà thờ giáo xứ Minh Cầm.

Cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với Đức cha, có quư cha trong giáo hạt Minh Cầm, quư thầy, quư sơ, quư phụ huynh các em sắp được lănh nhận Bí tích Thêm Sức và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Giảng trong thánh lễ, ĐGM Phaolô mời gọi cộng đoàn Minh Cầm ư thức sống t́nh bác ái bằng cách chia sẻ niềm vui, cũng như chia sẻ cơm bánh cho những người đang sống xung quanh ḿnh, để qua đó, người tín hữu Minh Cầm đem Tin mừng t́nh thương và ân sủng cứu độ đến với anh chị em lương dân đang sống bên cạnh ḿnh.

Nhắn nhủ với các em sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha nói: “Đối với các con sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức, cha ước mong, từ nay các con sẽ là những người con ngoan trong gia đ́nh, trở thành thành viên tích cực trong các hội đoàn thanh thiếu niên trong giáo xứ. Bên cạnh đó, các con phải là những người sống Tin Mừng t́nh thương với những ai ḿnh gặp gỡ, đồng thời các con phải luôn biết trau dồi học vấn, tích lũy kiến thức, để sau này các con sẽ là những người Kitô hữu trưởng thành, có khả năng làm chủ của tương lai của ḿnh và tích cực dựng xây Giáo Hội và xă hội”.

Sau phần chia sẻ lời Chúa, Đức cha đă chủ sự nghi thức đặt tay, xức dầu ban Bí tích Thêm Sức cho 160 bạn trẻ trong giáo xứ. Nhờ Bí tích Thêm Sức, từ nay 160 bạn trẻ của cộng đoàn Minh Cầm sẽ là những chiến sĩ Đức tin can trường, mang trên ḿnh sứ vụ sống và làm chứng cho Tin Mừng, can đảm dấn thân thực thi ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Đức Kitô nhờ ân sủng dồi dào của Chúa Thánh Thần.

Giáo xứ Minh Cầm (là giáo xứ sở hạt Minh Cầm), trải rộng trên địa bàn 4 xă miền núi là Mai Hóa, Phong Hóa, Châu Hóa, Đức Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng B́nh. Giáo xứ hiện có trên 4.100 nhân danh với 5 giáo họ là Minh Cầm (trị sở), Lạc Thủy, Phong Phú, Kinh Trừng, Phong Lan, cùng hai giáo điểm là Thanh Châu và Cầm Nội. Linh mục quản xứ hiện nay là cha Phêrô Lê Thanh Hồng.

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Minh Cầm

H́nh ảnh Gx. Minh Cầm: 160 em lănh nhận Bí tích Thêm Sức (2/8/2016)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]