Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Yên

 

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Yên
Giáo hạt Nhân Ḥa

 

Địa chỉ :   xă Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An  (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Antôn Nguyễn Đ́nh Thăng

Tel

(38)361-2112

E-mail

 

Năm thành lập

1888
Bổn Mạng  

Số giáo dân

3915

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Trại Gáo

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Tường tŕnh của Văn pḥng TGM Xă Đoài về nội dung và diễn tiến của vụ việc đă xảy ra từ ngày 22/05/2013 tại Trại Gáo, giáo xứ Mỹ Yên (10/9/2013)

* Đại lễ mừng kính Thánh Antôn tại linh địa Trại Gáo (13/06/2012)
* Đại lễ mừng kính Thánh Antôn tại Trung tâm hành hương - Linh địa Trại Gáo 13.6.2011
* Đại lễ mừng kính thánh Antôn Trại Gáo 13/6/2010
* Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Mỹ Yên

 

Lược sử Giáo xứ Mỹ Yên

Giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo hạt Nhân Ḥa; hiện có 3.800 tín hữu trên 4 giáo họ, và do linh mục Antôn Nguyễn Đ́nh Thăng quản nhiệm.

Giáo xứ cách Ṭa giám mục xă Đoài 10 km về phía Tây Bắc trong địa bàn xă Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An này là nơi có Đền Thánh Antôn Pađôva (ở giáo họ Trại Gáo), trung tâm hành hương lớn nhất trong giáo phận kính nhớ vị thánh “Lừng Danh” hay làm phép lạ và giảng thuyết Tin Mừng.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................................

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Mỹ Yên

07.04.2008

Xem h́nh

Áp ngày cao điểm Tuần Chầu Lượt của giáo xứ Mỹ Yên, hồi 7h ngày 5/4/2008, Đức cha Phaolô Maria đă ban bí tích Thêm Sức cho gần 300 em của giáo xứ này. Hiệp thông trong việc đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần c̣n có 15 linh mục trong và ngoài giáo hạt; có khoảng 1.500 tín hữu tham dự.

Giáo xứ Mỹ Yên thuộc giáo hạt Nhân Ḥa; hiện có 3.800 tín hữu trên 4 giáo họ, và do linh mục Antôn Nguyễn Đ́nh Thăng quản nhiệm.

Giáo xứ cách Ṭa giám mục xă Đoài 10 km về phía Tây Bắc trong địa bàn xă Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An này là nơi có Đền Thánh Antôn Pađôva (ở giáo họ Trại Gáo), trung tâm hành hương lớn nhất trong giáo phận; và được biết, vào ngày 13.06.2008 này, giáo xứ sẽ mở Năm Thánh kính nhớ vị thánh “Lừng Danh” hay làm phép lạ và giảng thuyết Tin Mừng.

      

 

       

Giáo huấn trong bài giảng lễ, Đức cha đă nói với các ứng viên lănh nhận bí tích Thêm Sức rằng: Như Giáo Hội đă được khai sinh từ cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu và lớn lên nhờ Chúa Thánh Thần, th́ chúng con cũng vậy; chúng con đă được tái sinh làm con cái Thiên Chúa trong bí tích Thánh Tẩy và bây giờ các con được trưởng thành nhờ ơn Chúa Thánh Thần. Như các Tông đồ và các tín hữu thời kỳ đầu của Giáo Hội, sau khi lănh nhận Chúa Thánh Thần trong ngày lễ Hiện Xuống, các ngài đă can đảm đi loan báo Tin Mừng, sẵn sàng hiến dâng mạng sống để làm chứng cho Chúa Kitô phục sinh và xây dựng Giáo Hội, th́ cũng thế, Chúa Giêsu đang chờ đợi mỗi người chúng con, từ nay dám sống tốt với mọi người: nơi gia đ́nh, xóm đạo, làng xă, trường học và ngoài xă hội; biết nỗ lực học tập để mai ngày góp phần xây dựng Giáo Hội và xă hội.


PV

* Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mỹ Yên

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]