Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Sen Bàng

 

Nhà thờ Giáo xứ Sen Bàng
Giáo hạt Nguồn Son

 

Địa chỉ :  xă Ḥa Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng B́nh ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thiện (2/2017)

Tel

(052) 611.118

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo xứ Sen Bàng bế mạc Tuần chầu đền tạ (1/7/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Sen Bàng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................

Giáo xứ Sen Bàng bế mạc Tuần chầu đền tạ

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

Âm thầm nguyện cầu, kiên trung giữ vững đức tin và bám trụ với bao sóng gió thử thách của những biến động lịch sử là tất cả những ǵ đẹp đẽ nhất nơi tâm hồn của người giáo dân trên mảnh đất nằm ở tả ngạn nguồn Son với những cái tên quen thuộc: Sen Bàng, Hà Lời, Tam Ṭa, Trung Quán, B́nh Thôn, Hoành Phổ, Phúc Tín.

Vừa đặt chân đến Sen Bàng, một giáo xứ chỉ chưa đầy 1.000 nhân danh, chúng tôi đă cảm nghiệm được sự êm ả thanh b́nh của một vùng quê, ở đó có những con người hiền lành, chân chất, mộ đạo với cách ăn mặc dung dị. Dẫu rằng ở nơi mảnh đất gắn liền với gió Lào và cát trắng này, con người luôn bị ám ảnh với nhiều rủi ro và khó khăn, song người giáo dân nơi đây vẫn đang vươn ḿnh mạnh mẽ để từ việc thoát nghèo dần dần trở nên sung túc.

Ba giáo họ trải dài 4km và tọa lạc trên vùng đất thuộc xă Ḥa Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng B́nh, giáo xứ Sen Bàng đang từng bước chuyển ḿnh. Trải qua bao thăng trầm nghiệt ngă của thời cuộc, người giáo dân nơi đây vẫn luôn đứng vững và thăng tiến không ngừng bằng đức tin và ḷng mộ đạo sâu sắc.

Vào sáng ngày 1.7.2012, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên đă chủ tế thánh lễ cao điểm trong tuần chầu tại giáo xứ Sen Bàng. Đồng tế với Đức Cha có quư Cha trong giáo hạt Nguồn Son trước sự hiện diện đông đủ của các chủng sinh, tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân cùng quy tụ về tham dự ngày đại lễ.

Tuần chầu lượt được ví như là ‘gia sản’ quư báu của Giáo phận Vinh và là nét đặc thù kết hợp được một cách hài ḥa giữa văn hóa và đức tin. Bởi thế, trong suốt tuần đặc biệt này, giáo dân Sen Bàng đă sống trọn tâm t́nh qua các thánh lễ, các giờ chầu Thánh Thể và gặp gỡ Chúa qua bí tích Ḥa giải.

Đề cao những giá trị truyền thống tích cực mà tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể mang lại, Đức Cha Phaolô Maria mong muốn mọi người luôn sống kết hiệp mật thiết với Đức Kitô trong lời nói và hành động; tạo nên một đức tin sống động và nỗ lực loan báo Tin Mừng cho anh chị em lương dân chung quanh.

Trong thánh lễ cao điểm hôm nay, cộng đoàn c̣n được chứng kiến 75 em của giáo xứ Sen Bàng lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Từ đây, các em trở nên những Kitô hữu trưởng thành và chính các em sẽ làm lớn mạnh hơn sức sống của giáo xứ. Đức cha Phaolô Maria, trong phần quảng diễn Lời Chúa, đă nhấn mạnh: “Sự tồn vong của đời sống đạo của giáo xứ trong tương lai sẽ thuộc về chúng con. Lănh nhận Bí tích Thêm sức rồi không phải là xong, nhưng khi đă là những Kitô hữu trưởng thành, chính các con phải can đảm ra đi để làm nhân chứng cho Đức Kitô trong môi trường xă hội hôm nay”.

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Sen Bàng

H́nh ảnh Giáo xứ Sen Bàng  bế mạc Tuần chầu đền tạ (1/7/2012)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]