Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Tân Xuân

 

Nhà thờ Giáo họ Tân Xuân Giáo xứ Cồn Cả 
Giáo Hạt Phủ Quỳ

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Cồn Cả 

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

7/1/2014

Lễ Bổn Mạng

Thánh Antôn

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ thành lập giáo họ và làm phép nhà thờ giáo họ Tân Xuân (7/1/2014)

 

Lược sử Giáo họ Tân Xuân

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Thánh lễ thành lập giáo họ và làm phép nhà thờ giáo họ Tân Xuân

Tiếp nối chuỗi ngày vui xuân, giáo xứ Cồn Cả hân hoan chào đón Đức Tân Giám mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên về thăm và chủ tế thánh lễ thành lập giáo họ và làm phép nhà thờ giáo họ Tân Xuân vào lúc 8 giờ ngày mồng 7 tháng Giêng năm 2014.

Mở đầu thành lễ, linh mục Phêrô Ngô Đức Viết đă đọc quyết định thành lập giáo họ Tân Xuân của Ṭa Giám Mục Xă Đoài. Cái tên “Tân Xuân” đă được các tín hữu nơi đây chọn lựa mang nghĩa là mùa xuân mới. Sau khi nghe quyết định thành lập giáo họ, cộng đoàn cùng tham dự vào nghi thức làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ mới. Không như những ngôi thánh đường thường được làm phép, ngôi nhà nguyện của giáo họ Tân Xuân lại được “khoác cái áo mới và đôi chân mới” trên thân ḿnh là ngôi thánh đường của giáo họ mẹ Văn Cả. Tuy nhiên với khả năng của đoàn chiên nơi đây, sự nỗ lực để có được thành quả đó là một hồng ân thật lớn lao.

Giáo xứ Cồn Cả nói chung và giáo họ Tân Xuân nói riêng là nơi hội tụ của những con người “chạy đói” không chỉ vào năm 1945 mà kể cả sau này nữa, v́ theo họ “lên đây mới có củ khoai, củ sắn mà ăn”. Đất đai th́ khá rộng nên người chạy nạn có thể trồng và chỉ trồng được khoai sắn mà thôi. Tân Xuân hiện nay với 185 hộ có nguồn gốc từ những ḍng họ Khương, họ Tống ở Nam Định; họ Nguyễn, Trần ở Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành (Nghệ An), và Đức Thọ (Hà Tĩnh). Mặc dù địa bàn khá rộng với 1,5 Km2 nhưng do nguồn đất nghèo nàn nên cái nghèo luôn đeo bám người dân nơi đây. V́ thế, một làn sóng di cư vào Nam làm công nhân của các bạn trẻ hiện nay cũng đang diễn ra tại mảnh đất này.

Khi lấy tên Tân Xuân, người tín hữu nơi đây hy vọng một tương lai tươi mới, một mùa xuân an lành sẽ nở rộ trên vùng đất này.

 

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tân Xuân

H́nh ảnh Thánh lễ thành lập giáo họ và làm phép nhà thờ giáo họ Tân Xuân (7/1/2014)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]