Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Thiên Lư

 

Nhà thờ Giáo họ Thiên Lư Giáo xứ Dũ Yên
Giáo hạt Kỳ Anh

 

Địa chỉ : xă Kỳ Long – Kỳ Anh – Hà Tĩnh  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Dũ Yên

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

475

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ làm phép và cung hiến nhà thờ Giáo họ Thiên Lư (20/8/2014)- H́nh ảnh
* Giáo họ Thiên Lư : Những thách thức và vận hội mới  (30/3/2014)
* Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo họ Thiên Lư (2/1/2013)

 

Lược sử Giáo họ Thiên Lư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Thánh lễ làm phép và cung hiến nhà thờ Giáo họ Thiên Lư

Sáng ngày 20.8.2014, Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă cắt băng khánh thành và cử hành Thánh lễ cung hiến bàn thờ và làm phép Nhà thờ giáo họ Thiên Lư thuộc giáo xứ Dũ Yên (hạt Kỳ Anh) sau hơn 19 tháng thi công.

Giáo họ Thiên Lư nằm trong Khu kinh tế Vũng Áng, thuộc xă Kỳ Long – Kỳ Anh – Hà Tĩnh. Năm 2010, 96 hộ gia đ́nh thuộc giáo họ Thiên Lư nằm trong vùng giải tỏa của Khu kinh tế, v́ thế họ phải chuyển đến một vùng đất mới để sinh sống. Cách vùng đất cũ chừng hơn 1km, cộng đoàn Thiên Lư nằm dưới chân núi phía Bắc của dăy Hoành Sơn, vùng đất khô cằn triền miên chống chọi với nắng và gió. V́ thế, sự khắc khổ hiện rơ lên khuôn mặt của mỗi người giáo dân nơi đây.

Bốn năm qua, người giáo dân nơi đây đă trải qua thời kỳ xây dựng lại “cơ đồ” và thích nghi với cuộc sống nơi môi trường mới. Cũng thời gian đó, 475 giáo dân trong giáo họ cùng nhau hiện thực khát mong của mọi người là xây dựng ngôi nhà thờ để sớm tối kinh nguyện, thờ phượng Chúa. Với sự đồng hành của cha quản xứ Phanxicô Phan Khánh Dư SDB., và sự động viên khích lệ của Bề trên Giáo Phận, ngôi nhà thờ với diện tích 1020m2 đă hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trước khi thánh lễ diễn ra, tại sân nhà thờ Thiên Lư, các em trong Liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Vinh đă cùng với giới trẻ giáo họ Thiên Lư biểu diễn những tiết mục văn nghệ chào đón Đức cha, quư cha, quư khách. Kể từ khi được Đức Giám mục giáo phận cho phép h́nh thành khoảng hơn một năm nay, đây là dịp đầu tiên liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Vinh với 187 em ở 16 giáo xứ trên địa bàn Hà Tĩnh có dịp gặp mặt, học hỏi trong Hội trại Sa Mạc diễn ra 3 ngày trước đó tại giáo xứ Đông Yên do chủ tịch liên đoàn Giacôbê Dương Cương và trưởng ban thường huấn Anrê Nguyễn Thiết thuộc Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo phận Huế hướng dẫn.

Chia sẻ niềm vui với cộng đoàn giáo họ, vị chủ chăn nhấn mạnh: “Thiên Lư đang từng ngày thay da đổi thịt và c̣n thay đổi nhiều hơn nữa. Đặc biệt, phải thay đổi một cách tích cực về đời sống tri thức, đạo đức và kinh tế. Khánh thành ngôi nhà thờ không phải là điểm kết thúc mà là ngày bắt đầu, bắt đầu một chặng đường mới, một cuộc sống hoàn toàn mới. Chúng ta hăy cùng nhau xây dựng một Thiên Lư mới trên chặng đường phía trước…”

Từ đây, ngôi nhà thờ của cộng đoàn Thiên Lư là sự biểu trưng sâu sắc cho tinh thần hiệp nhất trong Đức tin, sự tưởng thưởng xứng đáng cho những lao công khó nhọc của bao trái tim nặng ḷng v́ Nước Chúa. Hy vọng những huấn từ và lời cầu chúc của Đức cha cũng như của mọi người dành cho Thiên Lư sẽ thành hiện thực.

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

Xem thêm : Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo họ Thiên Lư (2/1/2013)

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Thiên Lư

H́nh ảnh Thánh lễ làm phép và cung hiến nhà thờ Giáo họ Thiên Lư (20/8/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : H́nh ảnh Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo họ Thiên Lư (2/1/2013)

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]