Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Trung Mỹ

 

Nhà thờ Giáo họ Trung Mỹ  Giáo xứ Cầu Rầm
Giáo hạt Cầu Rầm

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Cầu Rầm

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo họ Trung Mỹ (10/7/2014)  -  H́nh ảnh  

 

Lược sử Giáo họ Trung Mỹ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo họ Trung Mỹ

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

Sáng thứ Năm 10.7.2014, tại giáo họ Trung Mỹ (xứ Cầu Rầm), người giáo dân náo nức, cờ hoa rộn ràng chào đón Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp về chủ tế thánh lễ đặt viên đá góc ngôi nhà thờ của giáo họ. Thánh lễ quy tụ đông đảo bà con giáo dân, cùng 9 linh mục trong và ngoài giáo hạt Cầu Rầm về hiệp dâng với Đức Cha và chung chia niềm vui lớn lao của người dân nơi đây.

Thuộc địa bàn thành phố Vinh, giáo họ Trung Mỹ là một giáo họ nhỏ của giáo xứ Cầu Rầm. Môi trường thành phố với nhiều tác động ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân. Trăn trở lớn nhất của cha quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Vinh và người giáo dân nơi đây đó là việc xây dựng được một ngôi nhà nguyện để tiện bề trong các sinh hoạt lễ nghi, phụng tự và truyền dạy Lời Chúa cho con em, đồng thời là động lực để giữ vững Đức Tin trong cuộc sống nhiều biến động giữa ḷng thành Vinh. Đúng như lời của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp: “Trải qua bao thăng trầm lịch sử của dân tộc nói chung và của Giáo hội Việt Nam nói riêng, chúng ta có thể nhận ra một điều rằng: Nơi nào đă xây dựng được nhà thờ nơi đó có nền móng Đức Tin và động lực rất lớn để giữ ǵn Đức Tin ấy. Dù có trải qua bom đạn, năm tháng với những khó khăn thử thách th́ cộng đoàn dân Chúa nơi đó vẫn rất dễ dàng khôi phục lại. Ngược lại, những nơi chưa hoặc không thể có nhà nguyện th́ khi trải qua những biến chuyển lớn của lịch sử, cộng đoàn tín hữu nơi đó rất dễ bị tan ră, Đức Tin bị mai một và nhiều khi không thể khôi phục lại. V́ vậy, nằm giữa một khu vực phức tạp như giáo họ Trung Mỹ chúng ta th́ việc khởi công xây dựng nhà thờ là điều rất đáng vui mừng”….

Cũng trong phần quảng diễn Lời Chúa, vị chủ chăn đă nhấn mạnh đến sức mạnh cội nguồn là nhân tố quan trọng xây dựng nên một Trung Mỹ như hôm nay. Ngài cho rằng các vị tiền nhân không những để lại gia sản Đức Tin to lớn nơi đây, mà các vị c̣n gửi gắm vào đó những hy vọng lớn lao ẩn chứa trong cái tên Trung Mỹ nhiều ư nghĩa. Đó là cái đẹp của ḷng trung thành, của t́nh yêu thương và tiến về Chân – Thiện – Mỹ.

Nhà thờ Trung Mỹ được thiết kế theo dạng móng cột, tầng ngầm phía dưới có thể được sử dụng để sinh hoạt hội đoàn, dạy giáo lư hoặc làm hội trường… Phần phía trên cũng là phần quan trọng nhất để cử hành thánh lễ và các lễ nghi phụng tự khác. C̣n một chặng đường khá dài cho việc hoàn thành ngôi nhà thờ, nhưng chúng ta tin tưởng rằng với sự quan pḥng của Chúa cũng như sự đồng hành của giáo phận và các linh mục trên địa bàn, giáo họ Trung Mỹ sẽ sớm đạt được nguyện ước cao đẹp này.

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Trung Mỹ

H́nh ảnh Thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo họ Trung Mỹ (10/7/2014)

 

 

 

 

 

 

 

          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]