Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Xuân Hải

 

Nhà thờ Giáo họ Xuân Hải - Giáo xứ Trung Nghĩa
Giáo hạt Văn Hạnh

 

Địa chỉ :

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Trung Nghĩa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1850

Lễ Bổn Mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo họ Xuân Hải mừng lễ Quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/12/2017)  -   H́nh ảnh

* Khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo họ Xuân Hải  (31/12/2012) -
* Thánh lễ và nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ giáo họ Xuân Hải (31/1/2009)

 

Lược sử Giáo họ Xuân Hải

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Giáo họ Xuân Hải mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Phụng vụ đang ở giữa chặng đường Mùa Vọng, thời gian chuẩn bị đón mừng con Chúa Giáng Sinh. Giữa màu tím của “đợi chờ và hy vọng” chợt bừng lên “màu trắng tinh tuyền” của ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Cùng với Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria là Đấng tuyệt mỹ, Đấng đă được Thiên Chúa chọn làm Mẹ của Con Một Ngài và là Đấng được ǵn giữ khỏi mắc tội nguyên tổ. Trong những đặc ân của Đức Trinh Nữ Maria, với tín điều Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đă được Đức Chân Phước Giáo Hoàng Piô IX long trọng tuyên bố vào ngày 8/12/1854. Đặc ân “Vô Nhiễm Nguyên Tội” là bằng chứng về sức mạnh của Ân Sủng trên tội lỗi và sự chết.

Vào lúc 8h sáng ngày 12/12/2017, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đă viếng thăm và chủ tế thánh lễ bổn mạng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tại giáo họ Xuân Hải, giáo xứ Trung Nghĩa. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quư cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh, cùng đông đảo cộng đoàn phụng vụ tham dự.

Thánh lễ mừng bổn mạng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội của giáo họ Xuân Hải đă được cử hành một cách long trọng. Thời tiết hôm nay mang theo những hơi ấm xuống trên đoàn con của Mẹ đang tề tựu về hiệp dâng thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phụ tá mời gọi cộng đoàn phụng vụ sốt sắng tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ v́ biết bao nhiêu ơn lành Chúa đă ban cho giáo phận, giáo xứ, giáo họ, cho mỗi gia đ́nh và từng người nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha đă quảng diễn cho cộng đoàn thấy rơ tín điều Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội: “Đức Trinh nữ Maria ngay từ giây phút đầu thai đă được ǵn giữ vô nhiễm khỏi mọi vết nhơ nguyên tội, do đặc ân của Thiên Chúa toàn năng, nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, Đấng cứu chuộc nhân loại. Tín lư này được Thiên Chúa mặc khải, do vậy mọi người tín hữu phải tin một cách kiên nhẫn”. Đồng thời, ngài cũng cho cộng đoàn hiểu rơ rằng: “Đức Trinh Nữ Maria luôn ở lại với Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh; Đức Trinh Nữ Maria luôn lắng nghe Lời Chúa; Đức Trinh Nữ Maria luôn tin tưởng vào Chúa; Đức Trinh Nữ Maria luôn hiệp thông với Chúa; Đức Trinh Nữ Maria luôn cộng tác với Chúa đem Tin mừng cho tất cả mọi người”.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện một vị Ban hành giáo họ Xuân Hải bày tỏ tâm t́nh tri ân Đức cha, quư cha, cùng muôn người đă đến hiệp dâng thánh lễ, cùng chung tâm t́nh tạ ơn trong ngày lễ quan thầy Mẹ Vô Nhiễm của giáo họ.

Đáp lại, Đức cha Phụ tá Phêrô cũng khen ngợi các công tác chuẩn bị của giáo họ cho thánh lễ được diễn ra trong bầu khí sốt sáng, trang nghiêm, nhất là ca đoàn giáo họ đă góp phần quan trọng cho buổi lễ. Ngài cũng hy vọng giáo họ sẽ phát huy các lời ca tiếng hát để ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa. Ngài cầu chúc cho cộng đoàn giáo họ Xuân Hải và cộng đoàn phụng vụ đón nhận được nhiều ân sủng của Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Vô nhiễm quan thầy.

“Lạy Chúa, Chúa đă dọn sẵn một cung điện xứng đáng cho Con Chúa giáng trần khi làm cho Đức Trinh Nữ Maria khỏi mắc tội tổ tông truyền ngay từ trong ḷng Mẹ. Chúa cũng ǵn giữ Mẹ khỏi mọi vết nhơ tội lỗi nhờ công nghiệp con Chúa đă chịu chết v́ nhân loại”. Vậy, lạy Mẹ Maria Vô nhiễm Nguyên Tội, xin cho chúng con biết lánh xa tội lỗi, xin cho ḷng tin của chúng con vào Chúa luôn luôn mạnh mẽ và cho chúng con biết noi gương Mẹ luôn trung thành theo Chúa cho đến cùng.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Xuân Hải

Xem thêm : [ H́nh ảnh lễ Khánh thành và cung hiến nhà thờ giáo họ Xuân Hải (31/12/2012 ]

H́nh ảnh Giáo họ Xuân Hải mừng lễ Quan thầy Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/12/2017)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]