Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Xuân Sơn

 

Nhà thờ Giáo họ Xuân Sơn  Giáo xứ Xuân Mỹ
Giáo hạt Nhân Ḥa

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Xuân Mỹ

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

Thánh Phanxicô Xaviê

Số giáo dân

177

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Xuân Sơn (25/10/2017) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Xuân Sơn (16/5/2013)
* "Xuân ở giữa mùa đông khi nắng hé" (1/12/2008)

 

Lược sử Giáo họ Xuân Sơn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Xuân Sơn

Sáng ngày 25/10/2017, sau hơn 4 năm xây dựng, nhà thờ giáo họ Xuân Sơn giáo xứ Xuân Mỹ, được cắt băng khánh thành trong thánh lễ do Đức cha Phaolô chủ sự. Trong ngày lễ này, Bàn thờ nhà thờ giáo họ được cung hiến theo nghi thức của Hội Thánh.

Chia sẻ niềm vui với giáo họ 470 nhân danh này, c̣n có quư cha trong và ngoài Giáo hạt Nhân Ḥa, cùng đông đảo quư ân nhân và bà con giáo dân tham dự.

Hôm nay, quả là một ngày trọng đại đối với giáo họ 51 tuổi đời này. Bởi sau quăng thời gian 22 năm gắn bó với ngôi nhà thờ cũ, tới nay giáo họ đă có một ngôi nhà thờ mới khang trang cho việc thờ phượng Chúa. Ngôi nhà thờ nằm ngay ở chân núi, giữa khu vực giáo dân sinh sống với tước hiệu là Sinh nhật Mẹ. Ngôi nhà thờ được hướng dẫn thiết kế bởi cha cựu quản nhiệm Phêrô Nguyễn Xuân Quư và sự đồng hành xây dựng của cha xứ Luca Nguyễn Ngọc Nam. Ngôi nhà thờ được trang hoàng chi tiết theo phong cách Mosaic - ghép ảnh tượng từ những mảnh đá màu, tạo nên những bức ảnh tượng lớn vừa mang màu cổ kính vừa có tính hiện đại.

Để có ngày hôm nay, giáo họ Xuân Sơn đă trải qua quăng thời gian khó khăn như bao giáo họ, giáo xứ khác. Ngoài những khó khăn về vật chất, về tinh thần, giáo họ c̣n phải trải qua 2 lần dời nhà thờ từ nơi này đến nơi khác và 4 lần xây dựng nhà thờ. Trong những tháng năm khó khăn ấy, giáo họ may mắn luôn có sự đồng hành của các linh mục cùng bà con các giáo họ và giáo xứ chung quanh.

Đến nay, ngoài công tŕnh nhà Chúa, giáo họ c̣n có ngôi trường giáo lư mới với 6 pḥng học trong khuôn viên rộng răi trang hoàng trên địa bàn xă Nghi Hưng, Nghi Lộc, Nghệ An. Bà con Xuân Sơn luôn ư thức việc xây dựng nhà Chúa song hành cùng việc xây dựng con người, đặc biệt là giới trẻ. Dù là giáo họ miền bán sơn địa với nông nghiệp là nghề chính, nhưng các bậc phụ huynh luôn đề cao việc giáo dục con cái phát triển theo nhân bản Chúa Kitô. Bởi vậy, về với Xuân Sơn hôm nay, quư quan khách tỏ ra ngạc nhiên khi thấy các em từ nhỏ tới lớn đều ư thức, góp phần ḿnh vào mọi công việc quan trọng của ngày lễ.

Chia sẻ niềm vui với bà con, Đức Cha Phaolô dành những lời cám ơn v́ sự hy sinh của bà con cho công tŕnh nhà Chúa này. Ngài nói: “Công tŕnh này, xét về mặt vật lư, nó cũng giống như bao công tŕnh khác, được làm từ đá, gạch, xi măng. Nhưng xét về tâm linh, nó là công tŕnh, là món quà mà anh chị em đă đồng ḷng hy sinh dâng lên cho Chúa. Và sau khi được làm phép, cung hiến bàn thờ, công tŕnh này được gọi là Thánh Đường, là ngôi Nhà Chúa, là nơi Chúa ngự để gặp gỡ anh chị em”.

Đồng thời ngài cũng nhắn nhủ bà con Xuân Sơn, phải dùng ngôi nhà Chúa và ngôi trường giáo lư vừa xây để tiếp tục công cuộc xây dựng con người Xuân Mỹ, xây dựng đời sống chứng tá cho Chúa giữa ḷng đời.

Từ nay, ngôi Thánh đường nguy nga dưới chân núi này, mỗi ngày sẽ vang vọng tiếng chuông chiều mời gọi mọi người Xuân Mỹ quy tụ về đây, để tán tụng, ngợi khen, tôn vinh Chúa:

“Hăy vào cửa thánh điện cất tiếng tạ ơn
Tới khuôn viên đền vàng dâng lời ca ngợi
Tạ ơn Chúa và chúc tụng danh Người” (Tv 100,4).

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Xuân Sơn

H́nh ảnh Lễ Khánh thành nhà thờ giáo họ Xuân Sơn (25/10/2017) -

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]