Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Yên Lư

 

Nhà thờ Giáo xứ Yên Lư
Giáo hạt Đông Tháp

 

Địa chỉ : Xă Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục G.B. Nguyễn Vạn Sáng (12/2022)

Tel

(38)224-2876

E-mail

 

Năm thành lập

24 tháng 4 năm 2005

Lễ Quan Thầy

 

Số giáo dân

2352

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cồn Cao - Gx Đông Kiều - Gh Vĩnh Lộc - Gh Yên Ḥa

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* ĐGM Phaolô viếng thăm giáo xứ Yên Lư trong Tuần chầu lượt (9/4/2016) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Chầu lượt và ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Yên Lư (12/4/2013)
* H́nh ảnh Tuần chầu lượt giáo xứ Yên Lư: Sống niềm vui Phục sinh (21/4/2012)

* Khánh thành và Cung hiến nhà thờ Giáo xứ Yên Lư (9/2/2011)

 

 

Lược sử Giáo xứ Yên Lư

Giáo xứ Yên Lư được sinh ra từ xứ mẹ Đông Tháp, chính thức được thành lập vào ngày 24 tháng 4 năm 2005, gồm có 5 giáo họ: Yên Lư, Vĩnh Lộc, Cồn Cao, Đông Kiều và Yên Ḥa với gần 3.000 nhân danh. Giáo xứ Yên Lư nằm trên địa bàn xă Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An, cách Ṭa Giám mục Xă Đoài độ 45 km về phía Đông Bắc. Khi đặt chân đến giáo xứ, ai cũng muốn chiêm ngắm ngôi thánh đường mới được kiến trúc theo phong cách Á Đông khá độc đáo, tọa lạc trên diện tích gần 2000m2 do Linh mục quản xứ Phêrô Trần Đ́nh Lai chủ tŕ xây dựng.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 

..................................................................

ĐGM Phaolô viếng thăm giáo xứ Yên Lư trong Tuần chầu lượt

Đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Yên Lư đă cùng tề tựu về ngôi thánh đường của giáo xứ để cùng Đức Giám mục Phaolô dâng Hy Tế Tạ Ơn vào sáng thứ Bảy Tuần Chầu lượt, ngày 9/4/2016 vừa qua. Đồng tế với ngài có 25 linh mục trong và ngoài giáo hạt Đông Tháp.

Giáo xứ Yên Lư nằm trên địa bàn ba xă Diễn Yên, Diễn Trường và Diễn Mỹ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cách Toà Giám Mục khoảng 40 km về phía đông bắc. Giáo xứ Yên Lư được sinh ra từ xứ mẹ Đông Tháp; chính thức được thành lập vào ngày 24/4/2005, gồm có 5 giáo họ: Yên Lư, Vĩnh Lộc, Cồn Cao, Đông Kiều và Yên Ḥa với 2.250 nhân danh. Giáo xứ đang được cha Gioan Nguyễn Đức Quyến coi sóc.

Tuần đền tạ Thánh thể là thời gian ân sủng để người giáo dân nơi đây kín múc những ḍng thánh lộc cho hành tŕnh Đức tin của ḿnh. Hồng ân Thánh thể, những lời giáo huấn và ơn hoà giải như đưa dẫn mỗi người con Yên Lư t́m về ân hạnh suối lộc t́nh yêu. Suối lộc tuôn tràn đó lại như được khơi thêm lên trong thánh lễ sáng thứ 7 Tuần Chầu, khi Đức cha Phaolô về tham dự và chủ sự thánh lễ kính Đức Trinh Nữ Maria.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Đức Maria – Người Nữ Thánh Thể. Quả thế, bằng hai tiếng “Xin Vâng” trước lời truyền tin của Sứ Thần, cung ḷng thanh khiết của Mẹ đă diễm phúc trở nên nhà tạm đầu tiên của Chúa Giêsu. Mẹ đă kết hiệp mật thiết với Con Mẹ, v́ thế, Mẹ trở thành gương mẫu của ḷng tôn sùng và đón nhận bí tích Thánh Thể. Chiêm ngắm cuộc đời của Mẹ, chúng ta sẽ thấy được ḷng yêu mến Thánh Thể của Mẹ, đến nỗi Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đă gọi Mẹ là “Người Nữ Thánh Thể”, để rồi noi gương theo Mẹ.

Tất cả là hồng ân. Hồng ân được đong đầy qua chuỗi dài của hành tŕnh phát triển, qua những biến cố thăng trầm dọc thời gian, qua những công tŕnh được kết tụ bởi những ân huệ... và hồng ân được kín múc từ tuần Đền tạ Thánh thể Chúa. Tất cả làm nên sức sống mới cho hành tŕnh sống đạo của cộng đoàn giáo xứ Yên Lư.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Yên Lư

H́nh ảnh ĐGM Phaolô viếng thăm giáo xứ Yên Lư trong Tuần chầu lượt (9/4/2016)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]