Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Đồng Tháp

 
 

Thánh lễ quan thầy Giáo họ Cung Trài

VietCatholic News (28 Dec 2010 09:52)

VINH - Sáng 27.12.2010, giáo họ Cung Trài đă vui mừng tổ chức thánh lễ thánh Gioan quan thầy và đón Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp tới chủ tế. Tham dự thánh lễ c̣n có đông đảo linh mục và nam nữ tu sĩ cũng như giáo dân trong xứ.

Cung Trài cùng với Thành Trài là hai họ đạo của giáo xứ Đồng Tháp. Mảnh đất của hai đơn vị này nguyên trước đây từng là một thành tŕ lớn thời Lê Lợi chống quân đô hộ nhà Minh. Cung Trài hiện khoảng 700 giáo dân, nằm cách quốc lộ 1A chừng 500m về phía đông.

Chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ, Đức Cha Phaolô đă khắc họa đậm nét h́nh ảnh vị thánh tông đồ Gioan. Đồng thời, Đức Cha cũng nhắn nhủ anh chị em giáo dân trong toàn giáo họ khi đă nhận thánh tông đồ làm quan thầy cần phải luôn biết noi theo tấm gương của Ngài trong cuộc sống đạo.

Cuối thánh lễ, đại diện hội đồng mục vụ giáo họ đă bày tỏ tâm t́nh biết ơn sự hiện diện của vị chủ chăn giáo phận. “Chúng con cảm ơn Đức Cha, quư cha, quư tu sỹ và quư khách đă không quản ngại không gian, thời tiết để về đây chung chia niềm vui với chung con. Trước hồng ân lớn lao này, chúng con không hiết lấy ǵ để đền đáp, chỉ biết hiệp ư xin thánh bổn mạng cầu bầu cùng Chúa Hài đồng ban cho Đức Cha, quư cha và các vị khách quư nhiều ân sủng và b́nh an để tiếp tục hăng say trong sứ mạng yêu thương và phục vụ”. Ông nói.

Antôn Trần Đức Hà

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 
 

H́nh ảnh Thánh lễ quan thầy giáo họ Cung Trài (27/12/2010)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh