Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Cồn Nâm

 

Gx Cồn Nâm và Gx Giáp Tam rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Trong tâm t́nh tạ ơn và tôn vinh Mẹ Maria trong những ngày cuối của tháng Mân Côi và trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017), Giáo xứ Cồn Nâm và Giáp Tam đă long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ.

Trước buổi rước kiệu và dâng hoa, vào lúc 17h30 cha quản xứ Giuse Trương Văn Thực đă cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Trinh Nữ Maria với sự tham dự của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong hai giáo xứ.

Sau thánh lễ, trong tâm t́nh kính mến Mẹ Maria, cộng đoàn dân Chúa trong 2 giáo xứ đă cùng nhau cung nghinh kiệu Mẹ từ nhà thờ giáo xứ Giáp Tam qua các giáo họ Tân Định, Hà Bông về Giáo xứ Cồn Nâm. Kết thúc hành tŕnh cung nghinh kiệu Mẹ, cộng đoàn hai giáo xứ bước vào giờ dâng hoa kính Mẹ. Mở đầu nghi thức dâng hoa Cha quản xứ cùng quư Hội đồng Mụ vụ hai giáo xứ và các giáo họ, đại diện các ban ngành và hội đoàn đă tiến dâng lên Mẹ những nén hương trầm nghi ngút, tượng trưng cho ḷng thành kính mến yêu.

Tiếp sau đó, các đoàn thể trong hai giáo xứ và các giáo họ đă sốt sắng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa những vũ điệu ân t́nh tôn vinh Mẹ. Sau màn dâng hoa của các giáo họ và các đoàn thể, cộng đoàn dân Chúa, đại diện hai giáo xứ, đă cùng nhau tiến dâng lên Mẹ những bông hoa tươi sắc gói ghém tất cả niềm tin yêu, cậy trông và phó thác.

Buổi rước kiệu và dâng hoa khép lại với những lời nhắn nhủ, phép lành và lời cầu chúc b́nh an của Cha chủ sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]