Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Đông Tràng

 

Cao điểm tuần Chầu lượt Gx. Đông Tràng:

Kín múc ḍng thánh sủng khởi đầu mùa Vọng

28.11.2016

Sáng Chúa Nhật I MV – A, 27/11/2016, Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận đă về thăm và cử hành thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu lượt giáo xứ Đông Tràng. Cùng hiệp dâng thánh lễ, có quư cha trong ngoài giáo hạt Nghĩa Yên, quư Tu sĩ và đông đỏa bà con giáo dân.

Giữa một thế giới mà con người đang chạy theo sự giả tạo và thực dụng của vật chất, sự dửng dưng và vô ơn đang lan tràn, con người ngày càng xa rời những thực tại thiêng liêng, xa ĺa t́nh thương và ḷng nhân hậu của Thiên Chúa là Cha, th́ Tuần Chầu lượt là một cơ hội thuận tiện quư báu để mỗi giáo hữu Đông Tràng nh́n lại hành tŕnh Đức tin của ḿnh trong sự khiêm nhường và sám hối, hầu canh tân đời sống, tỉnh thức và sẵn sàng đón mừng ngày Chúa đến.

Như lời nhắn nhủ của vị chủ chăn giáo phận trong thánh lễ: “Mùa Vọng là mùa của chờ đợi, nhưng không phải chờ đợi một điều ǵ vô vọng, mà là chờ đợi trong hy vọng. Chúng ta tin tưởng và hy vọng vào sự trở lại của Đức Giêsu trong ngày quang lâm, Ngài sẽ đưa chúng ta vào chung hưởng hạnh phúc vĩnh cửu. V́ thế, mỗi chúng ta hăy luôn tỉnh thức và sẵn sàng, v́ vào lúc không ngờ, Chúa sẽ đến”.

Đông Tràng là một giáo xứ có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1888. Nhà thờ giáo xứ thuộc xă Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cách Toà Giám Mục khoảng 55km về hướng tây nam.

Hiện nay, Đông Tràng có hơn 2.200 giáo hữu với 5 giáo họ: Đông Trung (Đông Tràng), Yên Bài, Phúc Nghĩa, Tứ Mỹ và B́nh Ḥa, dưới sự coi sóc của linh mục Phaolô Nguyễn Đ́nh Phú. Là một giáo xứ lâu đời nhưng Đông Tràng vẫn luôn thể hiện sức sống trẻ trung trong đời sống đạo. Ngoài việc tham dự thánh lễ, đọc kinh liên gia, sinh hoạt của hội Mân Côi, hội Giới Trẻ, dạy và học giáo lư… th́ các công tác khác như truyền giáo cho anh chị em lương dân, công tác từ thiện đều được đẩy mạnh và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Có thể nói, giáo xứ chính là một trong những mảnh đất tốt để ươm mầm cho ơn gọi dâng hiến. Nhiều người con đă quảng đại dâng ḿnh cho Chúa, trong đó có 15 linh mục, 1 chủng sinh, 40 tu sĩ và rất nhiều bạn trẻ đang t́m hiểu ơn goi ở các ḍng tu.

Năm Phụng Vụ mới đă mở ra, ước nguyện mỗi Kitô hữu luôn tỉnh thức trong từng giây phút cuộc đời. Tỉnh thức để vượt ra khỏi những cám dỗ của danh lợi thú, của những đam mê thấp hèn, hầu xứng đáng là người tôi trung của Chúa, để khi Chúa đến, sẽ cùng được vào chung phần hạnh phúc với Ngài.

Xem thêm h́nh ảnh

Jos. Trọng Tấn

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]