Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Đồng Troóc

 

Thánh lễ Xưng tội Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Troóc

Xưng tội và rước lễ lần đầu là cái mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người kitô hữu, bởi nó đánh dấu một bước ngoặt mới trong hành tŕnh sống đạo của chúng ta. Như một món quà vô giá Chúa ban cho 45 em thiếu nhi của Giáo xứ Đồng Troóc, đó là việc các em lần đầu tiên được lănh nhận Bí Tích Ḥa Giải và Rước Ḿnh Thánh Chúa trong ngày Chúa Nhật 3 Thường Niên (21/01/2018). Thánh lễ được cử hành vào lúc 19h, do Cha quản xứ Gioan Maria Nguyễn Phương Hướng chủ sự.

Để chuẩn bị cho ngày lănh nhận, từ đầu tháng 09/2017 đến nay các em đă được thầy giúp xứ dạy dỗ để hiểu rơ thêm về Bí tích Giao Hoà và Bí tích Thánh Thể, cũng như để các em chuẩn bị tâm hồn sốt sắng đón Chúa vào ḷng.

Lớp học của các em năm nay diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt: Các em ở lại học khoảng 30 phút sau Thánh lễ sáng mỗi ngày. Việc học ấy nhắm mục đích tập cho các em có thói quen đi lễ sáng. Và quả thật, sau gần năm tháng miệt mài học tập và tham dự Thánh Lễ, các em đă không phụ ḷng mong đợi của Cha Xứ và cộng đoàn, kết quả đem lại là rất khả quan.

Trong bài giảng của ḿnh, Cha Gioan Maria đă thông báo với cộng đoàn về thành quả đạt được, đồng thời sau khi giúp các em nhớ lại một số kiến thức cơ bản về Bí tích Giao Hoà và Bí Tích Thánh Thể, Cha cũng nhắn gửi đến các bậc phụ huynh là phải luôn tạo điều kiện cho các em tham dự thánh lễ, xưng tội, cũng như rước lễ. Phụ huynh phải là những người làm gương sáng trong gia đ́nh, phải là ánh sáng soi đường cho con cái.

Thánh lễ đă diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Kể từ nay các em sẽ chính thức được xưng tội và rước lễ thường xuyên. Hạnh phúc với hồng ân vừa lănh nhận, một em đă đại diện cho 45 em của lớp xưng tội rước lễ lần đầu có những lời cảm ơn đầy ư nghĩa và cảm động dành cho cha quản xứ, thầy xứ và toàn thể cộng đoàn. Sau bài cảm ơn của các em và lời đáp từ của cha quản xứ, mọi người ra về trong niềm vui hoan hỷ.

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]