Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Hội Yên

 

ĐGM Phaolô viếng thăm, làm phép trường giáo lư mới
và ban BT Thêm Sức cho 160 em trong ngày khai mạc Tuần chầu lượt

Sáng thứ 6, ngày 28.10.2016, cộng đoàn giáo xứ Hội Yên đă khai mạc Tuần Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận. Thật ư nghĩa khi trong ngày khai mạc Tuần chầu, cộng đoàn Hội Yên đă được Đức giám mục Phaolô viếng thăm, làm phép ngôi trường giáo lư mới và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho 160 bạn trẻ trong giáo xứ.

Giáo xứ Hội Yên thuộc giáo hạt Bảo Nham, nằm trên địa bàn xă Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Được thành lập vào năm 1870 với gần 700 giáo dân, trải qua ḍng lịch sử hơn 145 năm thành lập và phát triển, giờ đây cộng đoàn Hội Yên đă tăng số lên gần 6.000 tín hữu, sinh sống trong một vùng rộng lớn gồm 10 giáo họ là: Tân Yên (trị sở), Cổ Lam, Cổ Văn, Bắc Thịnh, Cồn Mộc, Kim Sơn, Trường Xuân, Tân Xuân, Nam Yên va Yên Sơn. Linh mục quản xứ hiện nay là cha Giuse Phan Văn Thắng.

Mặc dù phải đến ba ngày cao điểm mới diễn ra các hoạt động trọng tâm, nhưng từ tối Chúa nhật (23.10.2016), cộng đoàn Hội Yên đă chính thức bước vào Tuần chầu bằng giờ chầu Thánh Thể. Tiếp đó trong các ngày thứ 2, 3, 4, 5, mỗi ngày vào buổi sáng và đầu giờ chiều đều có các thánh lễ. Trong thời gian từ chiều đến đêm, các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào lúc 7h30 sáng thứ 6 (28.10.2016), ĐGM Phaolô đă chủ sự nghi thức làm phép trường giáo lư mới của giáo xứ Hội Yên.

Trường giáo lư mới của giáo xứ Hội Yên được khởi công vào tháng 2 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2015. Ngôi trường mới được mang tên "trường giáo lư Đức Mẹ Mân Côi", với 25 pḥng học.

Sau nghi thức làm phép trường giáo ư, Đức cha cùng quí cha đồng tế và cộng đoàn tiến vào thánh đường dâng thánh lễ khai mạc Tuần chầu lượt và ban Bí tích Thêm Sức cho 160 bạn trẻ trong giáo xứ Hội Yên.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn tham dự, cần biết tận dụng thời gian cao điểm của Tuần chầu giáo xứ ḿnh, chạy đến với Ḷng Thương Xót để được giao ḥa với Chúa và đón nhận nhiều ân sủng thiêng liêng qua Tuần đền tạ này.

Cách riêng đối với những người sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha nhắn nhủ: “Các con thân mến, hôm nay các con đă được lănh nhận ân sủng của Chúa Thánh Linh các con mang trên ḿnh sứ vụ dấn thân loan báo Tin Mừng, bằng một đời sống yêu mến phụng sự Chúa và hiện thực hóa đời sống đó qua những cử chỉ bác ái, yêu thương, hi sinh phục vụ mọi người”.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đă chủ sự nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 160 bạn trẻ trong giáo xứ. Điều đặc biệt là trong số các bạn trẻ được lănh nhận ân sủng Thánh Linh hôm nay có 03 anh chị em tân ṭng vừa mới được gia nhập vào Giáo hội qua Bí tích Thanh Tẩy.

Ước mong rằng với những ân phúc mà cộng đoàn Hội Yên đă lănh nhận trong ngày khai mạc Tuần chầu, sẽ là động lực thúc đẩy cộng đoàn nơi đây thăng tiến trên mọi phương diện, để mỗi người tín hữu Hội Yên sẽ là những khí cụ trao ban t́nh thương và ân sủng cứu độ đến với những anh chị em chưa nhận biết Chúa.

H́nh ảnh ĐGM Phaolô viếng thăm, làm phép trường giáo lư mới
và ban BT Thêm Sức cho 160 em trong ngày khai mạc Tuần chầu lượt (28/10/2016)

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]