Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Khe Gát

 

Giáo xứ Khe Gát: 118 em lănh nhận bí tích Thêm Sức

Nguồn : Website GP Vinh

“Qua việc lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần, các con đă trở thành những công dân thật sự của Giáo Hội” – Lời của Đức Cha Phaolô Maria trong Thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 118 em tại giáo xứ Khe Gát là sự mời gọi các bạn trẻ nơi đây ư thức được sứ mệnh của ḿnh để ra đi phục vụ Thiên Chúa và tha nhân cách nhiệt thành và hữu hiệu hơn.

Giáo xứ Khe Gát (thuộc hạt Đồng Troóc) - nằm trên địa bàn xă Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng B́nh được thành lập vào năm 1886, tách từ giáo xứ Đồng Troóc, hiện do Linh mục Phêrô Trần Ngọc Hưởng coi sóc. Giáo xứ với hơn 2.000 nhân danh này được biết đến với cái nghèo đă đeo đẳng con người qua bao thế hệ. Cuộc sống của bà con giáo dân chưa mấy khởi sắc trước sự đổi thay của xă hội. Nhiều giáo họ chưa có thánh đường, các tín hữu sống thiếu tập trung. Bởi vậy, đời sống tâm linh và các sinh hoạt tôn giáo nơi đây vẫn đang gặp nhiều trở ngại và khó khăn.

Những hoàn cảnh đó càng thúc giục các bạn trẻ Khe Gát nỗ lực hơn nữa để phát triển về tri thức, trưởng thành về đời sống văn hóa và tâm linh, qua đó trở nên những người con có đủ khả năng phục vụ Giáo hội và quê hương.

Chiều ngày 15.7.2011, cộng đoàn Khe Gát hân hoan đón chào Đức Cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên đến chủ tế Thánh lễ và ban phép Thêm Sức cho 118 em. Cùng đồng tế với ngài có các Linh mục trong giáo hạt Đồng Troóc, đồng thời có sự hiện diện của quư Chủng sinh, Tu sĩ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô Maria nhấn mạnh đến vai tṛ của Chúa Thánh Thần trong lịch sử cứu độ và đối với đời sống mỗi người Kitô hữu. Ngài cũng nhắc lại sứ vụ mà các bạn trẻ Khe Gát được giao phó khi lănh nhận bí tích Thêm Sức cũng như mời gọi các em trở thành những chứng nhân đích thực của Chúa Kitô giữa ḷng đời.

Giáo xứ Khe Gát: 118 em lănh nhận bí tích Thêm Sức

15/7/2011

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm : H́nh ảnh Đức Cha Phaolô thăm giáo xứ Khe Gát - chiều 20.8.2011

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]