Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Lập Thạch

 
 

Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Lập Thạch

Tháng Hoa lại về, trong tâm t́nh tạ ơn, tôn vinh Đức Maria, Cha quản xứ cùng cộng đoàn giáo xứ Lập Thạch đă tổ chức đêm dâng hoa kính Mẹ vào tối thứ Bảy ngày 04/05/2013, tại tiền sảnh của Trung tâm mục vụ Giáo xứ.

Dâng hoa thể hiện ḷng đạo đức sốt mến của người Kitô hữu đối với Đức Maria. Trong suốt gần một tháng tập luyện chuẩn bị cho đêm dâng hoa, nhờ sự hướng dẫn nhiệt t́nh của các nữ tu thuộc Hội ḍng Mến Thánh Giá Vinh, gần 100 “vũ công” là các mẹ, các chị, các em đại diện cho cộng đoàn đă nỗ lực tập luyện bằng tất cả tấm ḷng biết ơn và yêu mến Mẹ Nhân Lành.

Bầu khí của đêm dâng hoa thật sinh động, trang trọng bởi điệu nhạc du dương ḥa cùng điệu vũ nhịp nhàng đă khơi dậy ḷng yêu mến Mẹ nơi tâm hồn mỗi người. Những đóa hoa tươi và ánh nến lung linh trong đêm làm tôn thêm sắc đẹp nơi ngai ṭa Mẹ. Các tiết mục được đan kết dệt nên khúc trường ca tŕu mến tiến dâng lên Mẹ.

Phần dâng hoa, nến và những nén hương trầm nghi ngút, tất cả là tấm ḷng thảo kính, chúc tụng của cộng đoàn Lập Thạch thành tâm dâng về Mẹ. Tuy các loài hoa rực rỡ muôn sắc màu nhưng không thể nào sánh ví được với vẻ Đẹp của Mẹ. Cuộc đời Mẹ đă sống trọn hai tiếng “Xin vâng”, đă phó thác mọi sự nơi Thiên Chúa. Mẹ luôn tin tưởng rằng mọi việc xảy ra là theo ư định của Thiên Chúa.

Đêm dâng hoa khép lại trong “Lời cầu cho xứ đạo” gói trọn tất cả tâm t́nh, cầu xin Mẹ luôn đồng hành, chở che cộng đoàn Lập Thạch và đoàn con Mẹ khắp muôn nơi.