Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Lộc Mỹ

 

Đức cha Phaolô viếng thăm giáo xứ Lộc Mỹ trong Tuần Chầu lượt

Nguồn : Website GP Vinh

Trong 2 ngày, 25 và 26/7/2015, Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận đã viếng thăm các giáo xứ Lộc Mỹ và Phú Linh trong Tuần Chầu lượt.

Giáo xứ Lộc Mỹ: Cộng đoàn chứng tá Đức tin

Lộc Mỹ là giáo xứ ven biển, thuộc xã Nghi Quang (Nghi Lộc, Nghệ An), cách trung tâm Ṭa Giám Mục khoảng 13 km về phía đông bắc. Là một giáo xứ có truyền thống Đạo hạnh lâu đời, Lộc Mỹ được thành lập rất sớm, cùng thời điểm thành lập giáo phận (1846) với tên gọi là “Chân Lộc”. Hiện nay, giáo xứ Lộc Mỹ có 2.778 nhân danh, với 3 giáo họ: Lộc Mỹ, Đức Vọng và Đông Ngàn do cha Giuse Trương Văn Trường quản xứ từ đầu năm 2015.

Quả đúng như tên gọi Lộc Mỹ, nơi đây có điều kiện địa lư thuận lợi. Trước mặt là biển xanh đem lại nguồn thu nhập ổn định từ ngư nghiệp cho bà con, phía sau là ngọn đồi thông rộng khoảng 6ha, đem lại bầu khí trong lành, mát mẻ. Con người Lộc Mỹ hiền hòa, chất phác với niềm tin yêu sâu sắc và tín thác nơi Thiên Chúa. Tuần Chầu lượt của giáo xứ đă giúp bà con Lộc Mỹ thêm niềm tin yêu vào tình yêu của Chúa và nhận lãnh được niềm vui và sự b́nh an của Chúa Giêsu Thánh Thể. Tuần chầu lượt cũng là những ngày giúp mỗi người con trong giáo xứ Lộc Mỹ biết sống Đức tin vững mạnh và trưởng thành hơn.

Thánh lễ kính Thánh Giacôbê Tông Đồ vào lúc 7h30, 25/7/2015, được Đức cha Phaolô chủ tế với sự đồng tế của quý cha trong ngoài giáo hạt Cửa Lò, cùng sự hiệp dâng thánh lễ của bà con Lộc Mỹ.

Gợi đi từ gương chứng nhân của Thánh Giacôbê, Đức cha đã mời gọi mọi người không ngừng sống đời chứng tá cho niềm tin của mình vào Thiên Chúa. Ngài nói: “Thánh Giacôbê cũng đã có những giây phút yếu đuối như ngủ quên khi Chúa Giêsu trải qua cơn hấp hối hay như việc ông trốn chạy trước cuộc khổ nạn của Thầy. Tuy nhiên, sau khi gặp gỡ Đấng Phục Sinh, nhất là sau ngày lễ Hiện Xuống, Thánh nhân can đảm tuyên xưng và rao truyền Đức tin của mình. Ngài là người đầu tiên trong các Tông Đồ lấy máu đào làm chứng cho đức tin và t́nh mến vào Đức Kitô. Hôm nay mừng kính ngài, chúng ta được mời gọi nhìn lại đời sống Kitô hữu của mỗi người. Liệu rằng, chúng ta đã làm chứng được bao nhiêu cho Thiên Chúa? Chúng ta phải luôn tự vấn lương tâm mình về đời sống chứng tá cho niềm vui Tin mừng chúng ta đã lãnh nhận. Từ đó, không ngừng ra đi đến với anh em mình với tình yêu của Thiên Chúa bằng những hành động cụ thể để làm chứng cho Ngài”.

Với những phút giây trở về với cơi ḷng ḿnh và kết hiệp với Chúa trong Tuần Đền tạ Thánh Thể Chúa, mỗi người con Lộc Mỹ sẽ càng cảm nghiệm sâu sắc hơn nữa về t́nh yêu nhưng không của Thiên Chúa, t́nh yêu của người hiến mạng sống v́ bạn hữu ḿnh. Để từ đó, mỗi người sẽ hiện thực hóa t́nh yêu đó ra đời sống thường ngày, hầu có thể dùng chính t́nh yêu trở nên muối ướp mặn cho đời và ánh sáng soi dẫn những người xung quanh t́m đến với Thiên Chúa.

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]