Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Nhân Thọ

 

Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà trung tâm mục vụ giáo xứ Nhân Thọ

Nhằm đánh dấu cho một chặng đường lịch sử hơn 70 năm giáo xứ Nhân Thọ hiện diện và phát triển tại trung tâm thị xă Ba Đồn, vào lúc 9h00’ ngày 28/1/2018, Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đă chủ sự nghi thức làm phép viên đá đầu tiên xây dựng trung tâm mục vụ giáo xứ và dâng thánh lễ chúa nhật IV TN cầu nguyện cho giáo xứ, cũng như công tŕnh xây dựng được tiến triển tốt đẹp.

Hôm nay thật là một ngày trọng đại, một ngày tràn đầy hồng ân với toàn thể giáo dân giáo xứ Nhân Thọ. Bởi, niềm mong ước và ấp ủ sau bao nhiêu năm tháng đợi chờ và hôm nay đă bước đầu được thực hiện hóa.

Giáo xứ Nhân Thọ nằm cạnh quốc lộ 1A, thuộc vùng trung tâm thị xă Ba Đồn, cách ṭa Giám Mục Xă Đoài 180km về phía nam. Giáo xứ gồm hai giáo họ, phía đông là họ trị sở nhân Thọ, phía tây là họ Ngoại Hải. Hiện nay giáo xứ có hơn 3.500 giáo dân và do cha Antôn Hoàng Tiễn Diễn quản nhiệm.

Là một giáo xứ nằm trên quốc lộ 1A, thế nhưng người dân nơi đây phần lớn làm nghề nông và ngư nghiệp, số c̣n lại là những người buôn bán nhỏ nên đời sống nơi đây cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha Phụ tá bày tỏ niềm vui cùng cộng đoàn và tất cả mọi người đă cộng tác với cha xứ để xây dựng ngôi nhà mục vụ này. Ngài nhấn mạnh nhà trung tâm mục vụ chính là nơi mọi thành phần dân Chúa yêu thương nhau trong t́nh hợp nhất dưới sự quan pḥng của Thiên Chúa.

Trong bài giảng, Đức cha quảng diễn cho cộng đoàn thấy rơ ngày nay trước những biến chuyển của xă hội, th́ xu hướng thế tục hóa đang len lỏi vào từng ngơ nghách cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta đang phải đối diện với biết bao cám dỗ của tội lỗi, chúng ta được mời gọi sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa và yêu thương nhau nhằm đẩy lùi được ảnh hưởng của quỷ lực Satan.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha, quư cha cùng toàn thể cộng đoàn tiến ra khu đất mới, để cử hành nghi thức đặt viên đá đầu tiên của nhà trung tâm mục vụ giáo xứ.

Nhà trung tâm mục vụ giáo xứ Nhân Thọ đă được khởi công xây dựng, Đức cha Phụ tá cũng hy vọng mọi người, quư ân nhân sẽ mở rộng ṿng tay quảng đại tiếp tục nâng đỡ, ủng hộ, góp sức và chung tay để công tŕnh nhà Chúa sớm được hoàn thành. Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành và thánh hóa tất cả mọi việc, từ lúc khởi sự cho đến hoàn thành, để công tŕnh không nhằm mang lại vinh quang cho chúng con, nhưng nhằm góp sinh ích cho tất cả mọi người, để qua đó, Vinh Quang Chúa được thể hiện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]