Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Phú Linh

 

205 em được lănh nhận Bí tích Thêm sức trong Tuần Chầu Đền Tạ

Chầu lượt là dịp để tất cả những người tín hữu họp nhau xung quanh bàn tiệc Thánh Thể, dâng lên Chúa tâm t́nh cảm tạ tri ân v́ tất cả những ǵ Ngài đă ban cho chúng ta. Như một lời cảm mến ân t́nh Thiên Chúa thay cho toàn địa phận, giáo xứ Phú Linh đă tổ chức tuần chầu Đền Tạ từ ngày 14 – 16/7/2017 và có 205 em được lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần. Đến với tuần chầu của giáo xứ có sự hiện diện của quư Đức cha, cha Tổng đại diện, quư cha trong và ngoài Giáo hạt.

Thánh lễ khai mạc tuần chầu là lời mời gọi người tín hữu đến múc lấy nguồn Thiên ân tuôn trào từ Chúa Giêsu Thánh Thể. Thánh lễ với sự hiện diện của 58 cha trong và ngoài Giáo hạt, là động lực và t́nh thương mà các ngài dành tặng cho giáo xứ Phú Linh.

Hồng ân tiếp nối hồng ân, tuần chầu Đền Tạ của giáo xứ thêm vui hơn khi 205 em được lănh nhận Bí Tích Thêm Sức. Việc lănh nhận Bảy Ơn Cả Chúa Thánh Thần chính là được tiếp thêm sức mạnh giúp các em trưởng thành hơn trong đức tin, bền đỗ trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến. Các em đă được lănh nhận Chúa Thánh Thần là nguồn sức mạnh t́nh yêu, điều đó giúp các em can đảm hơn để sống đúng là người con của Chúa và làm chứng cho Chúa Kitô ở trần gian này. Trong bài giảng, cha Tổng đại diện đă nhấn mạnh: “Các em là những người trẻ, là lộc non của Giáo hội, bước ra đời với đầy thách đố, sự trợ lực của Chúa Thánh Thần là hành trang để các em có sức mạnh, quyết tâm sống tốt hơn để xứng đáng là người tín hữu kitô ở trần gian này”.

Đức cha Phaolô Maria Cao Đ́nh Thuyên đă chủ tế trong Thánh lễ cao điểm của tuần chầu. Cùng hiệp dâng thánh lễ với ngài có quư cha trong và ngoài giáo hạt Đông Tháp. Trước Thánh lễ là phần trao thưởng cho những em đă đạt thành tích trong kỳ thi giáo lư hạt.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Đức cha đă mang đến tâm t́nh “cảm mến”, ngài luôn muốn mỗi người chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn mạch t́nh yêu. Ngài cũng không ngừng nhắc nhở mỗi người chuyên tâm cầu nguyện, để cho Thiên Chúa làm mới con người của ḿnh, tái tạo lại trái tim chai cứng, lấp đầy những hố sâu ích kỷ, ghét ghen và san bằng những đồi núi chia rẽ.

Tuần chầu khép lại nhưng những tâm t́nh mà mỗi người dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể vẫn c̣n nối tiếp trong cuộc sống thường nhật. Tuần chầu lượt của Giáo xứ Phú Linh đă để lại nhiều dấu ấn khó quên. Hy vọng những cố gắng, hi sinh trong những ngày qua sẽ đơm kết hoa trái ngọt lành, là tấm bánh thơm dâng lên Thiên Chúa, đồng thời thúc đẩy sự đổi thay trong tâm hồn mỗi người.

Xem thêm h́nh ảnh

H́nh ảnh 205 em được lănh nhận Bí tích Thêm sức trong Tuần Chầu Đền Tạ (16/7/2017)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Jos. Văn Phong

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]